Bơm nước là một bộ phận không thể thiếu trong máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ lọc RO. Đảm nhận nhiệm vụ tạo lực đẩy để các phân tử nước đi qua màng lọc, máy bơm nước nếu gặp trục trặc sẽ khiến cho toàn bộ máy lọc nước hoạt động không hiệu quả. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy máy bơm nước gặp sự cố và cách xử lí những lỗi liên quan đến máy bơm nước trong hệ thống lọc nước như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài tư vấn của chúng tôi.

1, Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc không có nước chạy ra. 
Với lỗi này, người sử dụng có thể không nhận ra ngay lập tức đây là lỗi của máy bơm nước bởi vẫn thấy máy bơm hoạt động. Thực sự thì cũng có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà người dùng nên kiểm tra ngoài việc kiểm tra máy bơm, như:
-Kiểm tra màng RO, nếu thấy màng RO bị bẩn, tắc thì cần sửa hoặc thay thế lõi lọc RO.
-Kiểm tra các lõi lọc thô số 1, số 2, số 3. Nếu thấy lõi lọc bị tắc thì cần thay thế lõi lọc tương ứng.
-Kiểm tra van giới hạn. Nếu van giới hạn bị lắp sai chiều cần đảo lại chiều cho đúng.
-Kiểm tra van xả cưỡng bức. Nếu trong van có dị vật hoặc van chưa được khóa hoàn toàn thì cần thông van và khóa van chặt lại.
Nếu kiểm tra và thực hiện các bước khắc phục như trên mà máy lọc nước chảy chậm hoặc vẫn không có nước chảy ra, người sử dụng nên kiểm tra bơm điện. Có thể lỗi này là do áp lực bơm quá thấp dù vẫn hoạt động. Để khắc phục cần sửa hoặc thay thế bơm.
2, Không có nước thải chảy ra khi bơm vẫn hoạt động
Trong trường hợp không thấy có nước thải chảy ra mà bơm vẫn hoạt động, người sử dụng cần kiểm tra van giới hạn. Lỗi này có thể do có dị vật mắc ở van giới hạn. Để khắc phục cần thông van bằng dụng cụ chuyên dùng hoặc thay thế van mới.

3, Nước trong bình áp đã đầy nhưng bơm vẫn hoạt động
Thông thường, nước trong bình áp đầy thì bơm sẽ tự động ngắt và hoạt động trở lại sau khi bình áp vơi đi do nước được lấy ra sử dụng. Nếu bơm không ngắt mà vẫn chạy dù bình áp đã đầy, người dùng cần kiểm tra máy lọc nước gia đình của mình và khắc phục:
-Van áp thấp hỏng nên nước vẫn vào, bơm vẫn có điện để hoạt động. Cần thay van áp thấp.
-Các đầu nối ống bị hở, cút bị hở. Cần siết chặt lại các đầu nối.
-Vòi lấy nước bị hở, rò rỉ nên nước yếu. Cần siết chặt lại vòi.
-Công tắc áp lực cao bị hỏng. Cần thay thế van.
4, Nước vào bình áp quá ít 
Lỗi này thường gặp do công tắc áp cao không tự ngắt, bình không được để đầy nước. Muốn khắc phục cần thay thế công tắc.
Ngoài trường hợp trên, lỗi này có thể xảy ra khi áp lực của bơm tăng áp bị yếu, van áp cao không tự ngắt. Lúc này cần sửa hoặc thay thế bơm.
5, Máy bơm chạy ồn.
Có một trường hợp máy bơm chạy ồn không phải là lỗi. Khi bình áp đang đầy, nước được tháo ra khỏi vòi và bơm bắt đầu hoạt động trở lại sẽ tạo ra riếng ồn và dần dần biến mất. Nếu tiếng ồn không biến mất, người sử dụng cần kiểm tra xem lõi lọc có bị tắc làm nước vào bơm ít không, lúc này cần thay lõi lọc nước. Ngoài ra, nếu cốt bơm bị mòn cũng sẽ gây ra tiếng ồn. Để khắc phục, người sử dụng cần sửa hoặc thay thế bơm.

Trên đây là một số lỗi thông thường của máy bơm dễ làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy lọc nước. Hi vọng những thông tin tư vấn về máy lọc nước trên đây đã giúp ích được cho quý khách hàng. Khi có trục trặc xảy ra với máy lọc nước gia đình của quý khách, quý khách có thể gọi điện trực tiếp tới Trung tâm phân phối máy lọc nước Hà Nội, chúng tôi hân hạnh được tư vấn miễn phí và cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thay lõi lọc nước cũng như sửa chữa máy lọc nước tận nhà, kể cả chủ nhật.
Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin tại đây.

Trung tâm phân phối may loc nuoc tại hà nội : website http://maylocnuochanoi.com