Mặt đồng hồ tựa như máy nghe nhạc cổ điển với chiếc đĩa làm bằng… nắp chai cổ tái chế.

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/26/neu-la-phuot-thu-ban-khong-the-bo-qua-dong-ho-casio-pro-trek-nay-2/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/26/dong-ho-cover-co199-02-thiet-ke-don-gian-nhung-chat/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/26/hiem-hoa-toi-suc-khoe-tu-dong-ho-fake-chua-bao-gio-het/

Nói đến những mẫu đồng hồ theo phong cách Vintage (cổ điển), hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các sản phẩm đắt đỏ được mạ vàng 18k của Rolex hay Omega. Những sản phẩm này thường chỉ dành cho các danh nhân thành đạt, với niềm yêu thích nét đẹp xưa hay có nhu cầu thể hiện đẳng cấp.

 

Khác với hai người khổng lồ kể trên, một hãng đồng hồ Pháp mang tên Thirsty Watch vừa cho ra đời dòng đồng hồ Vintage Soda với giá cả rất phải chăng. Tuy cũng mang cái tên Vintage, nhưng sản phẩm này lại cổ điển ở chất liệu và kiểu dáng độc đáo chứ không phải ở sự sang trọng và quý tộc.

 

 

Đồng hồ Vintage Soda lấy cảm hứng từ những chiếc máy nghe nhạc cổ điển.

 

Được mệnh danh là cổ điển ở kiểu dáng và chất liệu, bởi lẽ mặt đồng hồ của Vintage Soda có thêm một chiếc đĩa nhỏ quay đều đặn cùng với kim giờ và kim phút. Đặc biệt hơn nữa, chiếc đĩa này được tái chế từ nắp chai soda (nước ngọt) cổ những năm 1950, cùng thời điểm mà máy nghe nhạc đĩa lớn còn đang thịnh hành.

 

Những chiếc đĩa làm từ nắp chai cổ được tái chế.

 

Ra đời vào những năm 1950, những chiếc nắp chai nước ngọt kể trên được trang trí với màu sắc và phong cách vẽ chuyện tranh nổi tiếng thời kì đó. Chúng đem lại cho đồng hồ Vintage Soda một vẻ năng động cổ điển nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

 

Vẻ ngoài của Vintage Soda gợi nhớ tới giai đoạn những năm 1950 tại nước Mỹ.

 

Ngoài mặt đồng hồ độc đáo, bộ sưu tập này còn có kiểu dáng và chất liệu quai đa phong cách. Vỏ đồng hồ với 3 màu vàng, đen và trắng. có thể kết hợp với rất nhiều loại quai dễ dàng tháo lắp. Với 3 chất liệu quai da, vải và kim loại, người dùng có thể tự do lựa chọn phong cách cho chiếc đồng hồ của mình.

 

Khả năng tháo lắp dây quai dễ dàng.

 

Hiện tại, dự án Vintage Soda đang trong giai đoạn thu hút vốn đầu tư trên trang khởi nghiệp Indiegogo. Bạn đọc có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ độc đáo này với giá 69 EUR (1,6 triệu VND) bằng cách đóng góp ủng hộ dự án tại đây.