Vấn đề an toàn thực phẩm

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề nhức nhối của Việt Nam trong những năm gần đây. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đủ để thấy thực phẩm ngày nay thiếu an toàn đến mức độ nào. Thực phẩm bẩn đang tràn lan và trà trộn vào các thực phẩm sạch trên thị trường khiến chúng ta không thể phân biệt được.

Thực phẩm bẩn là thực phẩm là những thực phẩm không đạt tiêu chuẩn sạch của bộ vệ sinh an toàn. Trong thực phẩm bẩn có chứa nhiều chất hóa học và có nguồn gốc không sạch sẽ. Thực phẩm bẩn bày bán trên thị trường hiện nay do người dân quá lạm dụng chất hóa học và thuốc bảo vệ thực phẩm. Chỉ cần một chút chất hóa học tẩy trắng là có thể biến những thớ thịt lâu năm, bị bốc mùi trở thành những miếng thịt trắng hồng, thơm ngon và đẹp mắt. Vì chạy theo đồng tiền mà rau trồng hôm nay ngày mai thu hoạch chỉ vì phun thuốc kích thích tăng trưởng quá nhiều,…Nói tóm lại, thực phẩm bẩn tồn tại dưới nhiều dạng và rất khó xác định.

Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn gây rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Biểu hiện nhanh thì sẽ khiến người ăn bị chóng mặt, nôn mửa, bị ngộ độc và phải rửa ruột, làm giảm sức khỏe. Còn để lâu nó sẽ là mầm mống gây nên các căn bệnh ung thư khó chữa.

Sử dụng thực phẩm bẩn là vô cùng nguy hiểm vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình của bạn. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua những thực phẩm rẻ. Nếu có thể hãy tự trồng rau để gia đình có thể sử dụng rau sạch.