Chỉ với những bài thuốc từ tự nhiên dưới đây bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi con mình bị ho, những bài thuốc từ nhiên sẽ đảm bảo an toàn hơn cho trẻ thay vì dùng những đơn thuốc kháng sinh trong khi hệ miễn dịch của trẻ cần sự hoàn thiện. Những bài thuốc trị ho cho bé dưới đây hi vọng có ích đối các bậc phụ huynh.

Trị ho cho bé bằng củ hành tây

Có nhiều cach tri ho cho bé bằng hành tây chắc hẳn ít người biết đến, đây là bị thuốc dùng một lần trong vòng từ 2 hoặc 3 ngày là sẽ khỏi, đặc biệt tốt cho bé khi bị ho có đờm.

Các 1: hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng vừa rồi cho vào bát, cho thêm lượng đường phèn vừa đủ rồi chưng cách thủy khoảng nửa tiếng, chắt lấy nước uống khi thuốc còn ấm. Hành tây hấp cách thủy tốt cho bé bị ho có đờm, sau khi dùng thuốc sẽ làm tiêu đờm, bo phe

Cách 2: hành tây bóc vỏ, thái mỏng cho vào bát hấp khoảng nửa tiếng cho hành dừ, rồi bắc xuống hòa với mật ong rồi dùng hỗn hợp đó.

Cách 3: xay nhuyễn nửa củ hành tây, trộn với một ít tía tô. Sau khi nấu cháo chính thì đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều, đợi khoảng 5 phút là bắc xuống. Ngày cho trẻ ăn cháo hành 2 lần có tác dụng chữa ho nhanh chóng.

>>>> Những cách chữa benh hen phe quan bằng thảo dược tự nhiên