Có lẽ không ai là không một lần sử dụng email mà chưa gặp phải trường hợp gửi sai, gửi nhầm nội dung, sai địa chỉ hoặc gửi thiếu nội dung và đã cố gắng thu hồi email đã gửi đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách thu hồi email đã gửi một cách đơn giản nhất.

1.Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail

Gmail cung cấp cho người dùng khả năng hoàn tác khi đã gửi nhầm email. Để sử dụng tính năng này, bạn cần bật hoàn tác gửi. Đây là cách bật chức năng hoàn tác gửi.

Thu hồi bằng tính năng hoàn tác gửi:

Đầu tiên, bạn hãy mở Gmail. Bạn nhấn chuột vào Biểu tượng cài đặt phía trên cùng bên phải. Tiếp theo, bạn tìm đến phần tên là “Hoàn tác gửi”, chọn thời gian có thể hủy email.

Sẽ có các lựa chọn là 5, 10, 20 và 30 giây, bạn nên chọn 30 giây là tốt nhất. Cuối cùng nhớ lưu thay đổi nhé bạn.

thu hồi email đã gửi

Thu hồi email đã gửi – Sử dụng tính năng Undo Send

Sau khi gửi thư, bạn sẽ thấy thông báo đã gửi thư và tùy chọn để hoàn tác hoặc xem thư. Bạn chỉ cần nhấn vào ô hoàn tác để thu hồi email vừa gửi vừa rồi.

Nếu bạn cũng đang sở hữu một trang blog chia sẻ về những thông tin tổng hợp như nội dung trang web này thì trước tiên hãy thuê máy chủ cho website của bạn nhé!

Thu hồi email đã gửi trong gmail bằng Dmail:

Trước hết, bạn cần thêm tiện ích Dmail cho Chrome của mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện đặt lịch xóa email theo thời gian là sau 1 giờ, 1 ngày hay 1 tuần…và đặc biệt là có thể xóa email đã gửi.

 Chọn số giây hoàn tác trong gmail

Chọn số giây hoàn tác trong gmail

Để xóa email đó, bạn nhấn chuột vào biểu tượng Dmail, rồi chọn vào Revoke Email, nhấn OK. Chỉ với thao tác này thì nội dung của thư đã bị xóa hoàn toàn khỏi hộp thư của 2 bên.

Tuy nhiên, chỉ có nội dung của email bị phá hủy còn tên người gửi, tiêu đề, người nhận và tệp tin đính kèm vẫn còn ở hộp thư của người nhận. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cách thu hồi email này nhé.

Học lập trình windows phone cho học viên mới bắt đầu tiếp xúc.

2.Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Trong outlook, nếu bạn sử dụng tính năng thu hồi email thì thư của bạn sẽ truy xuất khỏi hộp thư của người nhận.

Nhưng để thực hiện được việc thu hồi này thì người nhận và người gửi phải có tài khoản email office 365 hoặc Microsoft Exchange trong cùng một tổ chức.

Thu hồi email đã gửi trong Outlook

Thu hồi email đã gửi trong Outlook

Ở phía bên trái cửa sổ outlook, bạn chọn mục đã gửi, nhấn chuột trái 2 lần vào thư mà bạn muốn thu hồi. Trong bảng thư hãy chọn action sau đó là recall this message.

Bạn có thể chọn xóa hoặc thay thế email, nếu thay thế thì bạn hãy soạn thư và ấn gửi lại.

Thu hồi email đã gửi là việc rất quen thuộc với mỗi người chúng ta khi làm việc qua việc gửi thư điện tử. Chúc bạn không còn lo lắng mỗi khi gửi sai email nhờ những cách thu hồi ở thông tin chúng tôi đã chia sẻ.