Tại các nước châu Á thì không thể không nhắc đến hai thương hiệu đó là Ogival và Olympia (gồm Olympia Star và Olympia Pianus). Có thể nói hai thương hiệu này với sản phẩm bán khá chạy và chất lượng ổn định. Nhưng xung quanh đó vẫn có những ý kiến như xuất xứ mập mờ, không có nguồn gốc rõ ràng. Vậy thật sự có đúng như vậy không. Cùng tìm hiểu sơ lược thương hiệu Ogival và Olympia trong bài viết dưới đây nhé.

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/11/13/dong-ho-casio-ae-2100wd-1avdf-phong-cach-the-thao-ca-tinh-danh-cho-nam/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/11/13/lich-su-hinh-thanh-chiec-dong-ho-edifice-danh-tieng/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/11/13/day-deo-dong-ho-da-ca-sau-ddh200-cf-1-sang-chanh-den-tung-chi-tiet/

 

Với hãng Ogival là một dòng sản phẩm Swiss made giá rẻ trong cùng phân khúc với Tissot hay Hamilton, bộ máy hay chất lượng ổn. Tuy nhiên xét về khía cạnh thiết kế thì có nhiều mẫu bị hán hóa cao, trong đó phải kể đến các mẫu skeleton, đều mang triết lí phong thủy, hình tượng đến từ nền văn minh trung hoa như rồng phượng, 12 con giáp… Tuy nhiên những mẫu này lại rất phù hợp với người Việt Nam, các nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

so-luoc-thuong-hieu-ogival-va-olympia

Đồng hồ OP thuộc hàng phân khúc giá rẻ

Olympia là hàng phân khúc giá rẻ, bị can thiệp toàn bộ từ Laora và có thiết kế, bộ máy hoàn toàn noi theo các hãng Nhật Bản với hơi hướng châu Âu. Dù giá rẻ nhưng chất lượng dây vỏ, đá gắn vào vô cùng bền do những kinh nghiệm có được từ Laora trước đó khi gia công cho các nhãn hàng Thụy Sĩ. Có thể nói giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng ấn tượng, cho thấy đây thật sự là một nhãn hiệu rất nghiêm túc chứ không phải là “nấm” như nhiều người vẫn quan niệm.