Những kinh nghiệm của dân gian luôn rất hữu ích trong việc giúp con người bảo vệ sức khỏe của mình. Ưu điểm khi áp dụng kinh nghiệm sử dụng thảo dược trị rụng tóc là rẻ tiền và an toàn. Bạn có thể lựa chọn các loài thảo dược được lưu truyền về khả năng chữa rụng tóc hiệu quả sau đây để sử dụng.

 

Cỏ mần trầu là thảo dược chữa rụng tóc được áp dụng phổ biến

 

Nhờ chứa hợp chất acid cyanhydric mà cỏ mần trầu được coi là thảo dược chữa rụng tóc hàng đầu. Tóc sẽ trơn mượt và giảm rụng rõ rệt nếu thường xuyên gội đầu bằng nước được nấu từ cây cỏ mần trầu.

 

Cây hương nhu

 

Một trong những thảo dược trị rụng tóc không thể không nhắc tới chính là cây hương nhu. Bài thuốc trị rụng tóc an toàn được nấu từ thân và lá hương nhu. Các tuyến dầu xung quanh nang tóc sẽ được cân bằng, mái tóc không còn bị bết dính hay nhờn mà trở nên bồng bềnh hơn.

 

Củ dền

 

Nhờ các hoạt chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn các loại gốc tự do gây hại mà củ dền đã trở thành thảo dược trị rụng tóc không thể bỏ qua. Sử dụng mặt nạ ủ tóc được làm từ củ dền kết hợp với việc massage da đầu, mái tóc của bạn sẽ trở nên suôn mượt không ngờ.

 

Vỏ bưởi

 

Đừng vứt vỏ bưởi khi ăn bưởi bởi đó chính là một loại thảo dược trị rụng tóc hiệu quả mà bạn không ngờ tới đó. Những dưỡng chất và vitamin có trong vỏ bưởi không chỉ giúp dưỡng tóc bóng mượt mà còn làm tóc bạn giảm rụng rõ rệt và có hương thơm tự nhiên đặc trưng quyến rũ.

 

Lô hội

 

Nhờ sở hữu hàm lượng axit amin cực cao mà lô hội có khả năng hiệu quả trong việc trị rụng tóc. Nó không chỉ giúp cấu trúc tóc được tái tạo, sức sống của sợi tóc được tăng cường. Tóc còn được ngăn chặn mất nước và chống lại tác động xấu từ bên ngoài vào nhờ lớp màng bảo vệ được hình thành.

 

Dầu dừa

 

Thảo dược dầu dừa trị rụng tóc hiệu quả lâu dài nhờ có chứa hàm lượng cực cao vitamin E. Các mao mạch dưới da đầu có điều kiện phát triển mạnh và cung cấp dưỡng chất nuôi tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn khi sử dụng dầu dừa. Khả năng cân bằng độ ẩm của dầu dừa cũng giúp tóc được óng ả và suôn mềm hơn.

 

Bồ kết

 

Nhờ hợp chất saponin mà bổ kết có khả năng tạo bọt có tác dụng giúp tóc mượt mà trơn bóng tự nhiên bên cạnh đó còn có thể kháng viêm, trị gầu hiệu quả.

Nếu sử dụng dầu gội kích thích mọc tóc chứa thảo dược trị rụng tóc thì bạn không nên nóng vội mà cần phải thật kiên trì bởi nó sẽ tác dụng lâu dài. Chúc bạn có một mái tóc óng mượt nhờ vào những thảo dược thiên nhiên mà chúng tôi vừa giới thiệu nhé.