Đến với Phú Quốc du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp đến nao lòng của thiên nhiên nơi đây mà còn được ngược dòng thời gian đến thăm khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, nơi in đậm những dấu tích bi tráng, hào hùng của dân tộc ta.

Khu di tích còn lại ngày nay không còn rộng, được nằm trên khu vực chính của nhà lao cũ. Đến đây du khách sẽ được thăm khu trưng bày hiện vật và khu trưng bày ngoài trời với những di tích còn nguyên gốc và hầu hết đểu được giữ nguyên vị trí. Nhà tù Phú Quốc đã được công nhận là di tích lịch sử vào năm 1996 cũng như bắt đầu mở cửa để đón du khách thập phương đến tham quan. Nhà tù Phú Quốc cũng đã được đưa vào văn học thông qua cuốn ký sự của nhà văn Chu Lai.

Nhà tù Phú Quốc nằm ở thị trấn An Thới và còn được biết đến với tên gọi khác là ‘Nhà lao Cây Dừa’.  Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhà tù là nơi quân địch đã dùng để giam cầm hàng trăm tù nhân với các hình thức tra tấn vô cùng man rợ.

Tìm hiều: 5 điểm đến không thể bỏ qua ở Phú Quốc

Vào thăm nhà tù duy khách sẽ được tận mắt chứng kiến những nỗi đau đã diễn ra tại đây với các chiến sĩ anh dung của dân tộc. Nhà tù tái hiện lại những hình thức tra tấn mà các chiến sĩ quân ta đã phải trải qua dưới bàn tay của quân địch. Tuy bị tra tấn tàn ác về thể xác nhưng quân ta vẫn vững tin về tinh thần với sự kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Tham khảo: Tour Phú Quốc dành cho khách đoàn

Đi tham quan quanh khu di tích và được mắt thấy tai nghe những hiện vật còn lại bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về lòng yêu nước của đồng bào ta đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt như vậy. Hãy đến với nhà tù Phú Quốc để hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, để hiểu hơn những khó khăn, đau đớn mà đồng bào ta đã trải qua để giữ vững được non sông, đất nước  Việt Nam như ngày hôm nay.