Hạ Long của đại ngàn

Hồ Na Hang hay còn được gọi là Nà Hang, thuộc địa phận hai huyện Na Hang và Lâm Bình, cách trung tâm thành phố Tuyên Quang hơn 100 km, là khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích tự nhiên trên 21.000 ha, Hồ Na Hang có sự đa dạng về cảnh sắc thiên nhiên, phong phú về động-thực vật.

Nằm trên vòng cung sông Gâm của tỉnh Tuyên Quang, hồ Na Hang với diện tích mặt hồ 8000 ha có sự kết hợp hoàn hảo của núi, đảo cùng hồ nước trong xanh, mang đến vẻ đẹp thơ mộng, huyền bí và kỳ ảo. Trong nhiều năm gần đây, vẻ đẹp kì ảo của hồ Na Hang đã dần được đánh thức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc, một nơi mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp thăm thú Tuyên Quang.

Hồ Na Hang còn được ví như “Hạ Long giữa núi rừng đại ngàn”. Nơi đây có tới 99 ngọn núi quần tụ lại với nhau ở quanh hồ. Mỗi ngọn núi có một hình dáng khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho cảnh sắc nơi đây. Nằm trên đỉnh núi là hai ngôi đền Pác Tạ, Pác Vãng linh thiêng. Du khách tới đây cũng có thể đi bộ thăm thú những vạt rừng nguyên sinh, ngắm những cây sến, táu, lát hoa cổ kính, đắm chìm trong không gian tự nhiên với vượn hót chim kêu. Xuôi theo dòng nước, du khách còn lần lượt tham quan hệ thống hang động với nhũ đá huyền kỳ nằm ẩn mình giữa lòng núi.

Quanh khu vực hồ Na Hang là nơi sinh sống của các dân tộc vùng cao như Mông, Tày, Dao Đỏ… mỗi tộc người đều có những phong tục, tập quán mang bản sắc dân tộc rất riêng. Tới đây bạn cũng cơ hội thưởng thức những món đặc sản núi rừng như cá lăng, cơm lam, thịt gà nướng, cá tầm, măng rừng, rượu ngô, rượu nếp…