Những điều cần lưu ý khi tập với máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ đa năng-một thiết bị không thể thiếu tại các trung tâm thể hình và hiện nay được nhiều hộ gia đình mua về nhà để tập. Tập luyện đều đặn, thường xuyên và đúng cách giúp người tập nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Máy tập chạy bộ có hai loại đơn năng và đa năng. Model đa năng thì có nhiều bài tập hơn nhưng đồng nghĩa với việc là chúng ta phải thực hiện tất cả các bài tập trong một buổi tập, có như thế thì toàn thân mới được vận động đều đặn và không làm lãng phí hơn nữa hiệu quả cũng tốt hơn. Một số vấn đề cần lưu ý khi tập luyện sẽ được bật mí ngay dưới đây. Các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

mua-may-chay-bo-da-nang.

Mua máy chạy bộ đa năng để sử dụng, tập luyện mỗi ngày.

Thực hiện xen kẽ các bài tập trên máy

Máy tập chạy bộ đa năng có chương trình tập luyện đa dạng chính vì vậy mà trong một buổi tập bạn nên phân chia thời gian hợp lý để thực hiện tất cả các bài tập khác nhau. Bạn có thể xen kẽ, tập từ đơn giản đến phức tạp, từ chậm đến nhanh để cơ thể vừa được làm quen lại vừa bắt nhịp dễ dàng hơn. Bạn nên chạy bộ rồi thực hiện gập bụng, xoay eo, massage, đẩy tạ… trong một buổi tập luyện.

Không tập trung quá nhiều cho chạy bộ

Bài tập chạy bộ mang đến nhiều lợi ích như nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chạy quá lâu lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và muốn bỏ cuộc đấy! Hãy lên kế hoạch cụ thể, trong một buổi tập mình sẽ thực hiện những gì, trong thời gian bao lâu… để tránh tình trạng chỉ tập trung chạy bộ dẫn đến hiệu quả không cao.

may-chay-bo-da-nang.

Máy tập chạy bộ đa năng có chương trình tập luyện đa dạng.

Đừng phân chia bài tập chính và phụ

Mỗi bài tập trên máy chạy bộ đơn hay đa năng đều quan trọng và có ý nghĩa nhất định bạn nên thực hiện đều đặn. Nếu có quan điểm một số động tác như nâng tạ tay, xoay eo là phụ thì bạn không nên như vậy bởi vì chính những bài tập này lại có tác dụng bổ trợ rất lớn cho những bài tập khác và cũng rất quan trọng nữa. Ví dụ như xoay eo giúp hông và phần bụng loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, người tập sẽ có được vòng 2 đúng số, thon gọn, săn chắc, còn động tác massage các bộ phận như hông, mông đùi cũng vậy giúp loại bỏ mỡ tích tụ dưới da, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi tập luyện.

Các buổi tập là không giống nhau

Nếu buổi tập nào bạn cũng chạy trên máy tập chạy bộ đa năng cùng một vận tốc, trong khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Bạn nên thay đổi cường độ tập luyện qua các buổi tập từ chậm đến nhanh, từ thấp lên cao dựa vào khả năng và kinh nghiệm của mình như thế mới đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo các bài tập trong cùng chuyên mục tổng hợp tại http://thethaothientruong.net.

Bài viết tham khảo: