Thể thao yoga giúp cải thiện số đo vòng 2 hiệu quả cho bạn

Thể thao yoga không chỉ giúp thư giãn đầu óc, mà nó còn mang lại cho người tập những hiệu quả tốt cho sức khỏe khác mà không phải ai cũng biết. Bộ 3 tư thế sau đây còn giúp cải thiện số đo vòng 2 cho bạn , giúp cho cơ bụng săn chắc và giảm mỡ thừa đáng ghét trong cơ thể cho cả nam và nữ giới.

Hãy xem những bài tập cũng như tư thế cải thiện vòng 2 hiệu quả nhé.

  1. Tư thế Ekapada ekahastha prsaranasana

Tư thế 1 của tập Yoga tại nhà.

Tư thế 1 của tập Yoga tại nhà.

Bắt đầu tập yoga với tư thế chuẩn như hai tay trên thảm giữ lưng và cổ giữ thẳng. Sau đó tập luyện hàng ngày với tư thế siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, tư thế chắc chắm. Nâng chân lên cao, chân trái trụ vững để giữ trụ cho cơ thể. Tay trái giơ thẳng trước mặt khi tập. Cảm nhận lực căng ở tay, đùi và bụng. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và sau đó lặp lại theo từng chương trình.

2. Tư thế Vasisthasana

Hình ảnh mô phỏng tư thế 2 khi tập yoga tại nhà.

Hình ảnh mô phỏng tư thế 2 khi tập yoga.

Bắt đầu tập yoga với tư thế của plank, sau đó chống hai tay trên thảm. Giữ cho lưng, cổ giữ thẳng để đảm bảo không bị siêu vẹo về tư thế. Siết chặt cơ bụng và kiểng hai mũi chân lên chạm sàn để giúp tư thế tập luyện chắc chắn.

Nghiêng người sang bên phải một cách từ từ, chân phải đặt trên chân phải và giơ tay trái lên trên cao. Để bạn có thể cảm nhận thấy lực căng ở bắp tay, lườn, eo và giữ nguyên tư thế trong 30 giây và lặp đi lặp lại vài lần.

3. Tư thế One legged Bow Pose

Mô tả tư thế tập yoga thứ 3 tại nhà.

Mô tả tư thế tập yoga thứ 3.

Tập yoga với tư thế nằm sấp người thoải mái trên thảm, sàn sạch sẽ. 2 tay giơ lên cao, đảm bảo song song trước mặt, hai chân nhấc lên cao không chạm sàn. Tay phải đưa ra sau và bàn tay nắm lấy mu bàn chân phải để cảm nhận lực căng ở bụng, lưng sau đó giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây.