• thái độ phù hợp. Tưởng như không liên quan nhưng tinh thần thật sự có sức mạnh đáng kinh ngạc và có thể tạo nên sự khác biệt lớn quyết định thành công hoặc thất bại. Rèn luyện để có sức khỏe tốt là một chặng đường dài, không phải cuộc đua nước rút, và đòi hỏi có những thay đổi trong cuộc sống.

Không nên tiếp cận vấn đề này bằng lối suy nghĩ cho rằng bạn có thể ngừng thay đổi khi đã đạt được mục tiêu sức khỏe lý tưởng; nếu không, bạn có nguy cơ sa ngã trở lại vào những thói quen xấu. Có sức khỏe tốt nghĩa là phải kết hợp nhiều thứ vào cuộc sống mà cuối cùng chúng sẽ trở thành thói quen của bạn.

 

Tiêu đề ảnh Get Fit Step 2

 

Theo dõi sự tiến bộ của mình và tự hào về những chuyển biến tích cực dù là nhỏ. ‘Viết nhật ký sức khỏe’ là ý tưởng hay vì bạn có thể theo dõi thời gian tập luyện, những gì bạn làm và làm trong bao lâu. Bạn cũng có thể ghi nhận những gì mình ăn mỗi ngày. Khi phải ghi ra việc mình có ăn vặt hay không, bạn sẽ nhận thấy mình sẽ giảm khuynh hướng muốn ăn vặt.Không nên nghĩ rằng chỉ vì bạn đã có một bước thụt lùi thì có thể từ bỏ mọi nỗ lực trong ngày hôm đó. Không nên mất tinh thần chỉ vì bạn ngừng giảm cân hoặc ngừng phát triển cơ bắp; nên nhớ sự ổn định của cơ thể là điều bình thường, nhưng nhìn chung bạn đã đi vào một quỹ đạo tiến lên dần và chắc chắn đó là những gì bạn nên tự hào.

 

Tiêu đề ảnh Get Fit Step 3

 

Tạo ra một bản cam kết với chính mình. Hay nói cách khác bản cam kết đó còn gọi là hệ thống khen thưởng. Đặt ra một mục tiêu và xác định phần thưởng cho mình. Chọn thứ gì đó bạn thật sự muốn hoặc một việc bạn rất muốn làm.[1]Ví dụ, tự làm bản cam kết ghi nhận rằng nếu bạn chạy bộ 30 phút mỗi ngày thì có thể cho phép mình mua chiếc áo sơ mi đẹp đó hoặc cây vợt mới mà bạn đã để mắt trong thời gian dài.

 

Tiêu đề ảnh Get Fit Step 4
4

 

Tìm một người cùng theo đuổi mục tiêu với bạn. Mục tiêu sẽ dễ đạt được hơn khi bạn có người để chia sẻ những khổ nhọc và thành quả. Lập thời khóa biểu mà cả hai bạn có thể quyết tâm thực hiện, và giúp đỡ nhau theo đuổi.[2]Thậm chí bạn có thể huy động một nhóm bạn vào kế hoạch ‘rèn luyện sức khỏe’. Yêu cầu mỗi người bỏ 50.000 đồng vào hộp và người tập được nhiều nhất trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giành được số tiền đó.