Bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ longines nhưng tự hỏi không biết có chọn được đúng hàng chính hãng hay không do hiện nay có quá nhiều các loại hàng nhái trên thị trường. Đối với những người không chuyên về dong ho nam phong cach thì việc không phân biệt được là hoàn toàn dẽ hiểu.

Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số mẹo giúp bạn phân biệt để tìm cho mình một chiếc đồng hồ Longines chính hãng thật sự.

phân biệt đồng hồ longines thật giả

  • Dựa trên nhãn mác?

Có khá nhiều người thường căn cứ vào nhãn mác để kết luận đó là hàng giả hay không. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay nếu chỉ dựa trên cách này thì khoảng 80%-90% là bạn có khả năng mua phải hàng giả kém chất lượng. Việc một chiếc đồng hồ Longines nhái có ghi “swiss made” là hoàn toàn phổ biến. Do vậy bạn không nên dựa bào nhãn mác mà nên xem số seri ở phía mặt sau của đồng hồ, sau đó mang số seri này lên tra tại trang Longines.com xem có phải do hãng sản xuất hay không.

  • Kiểm tra kim của đồng hồ:

Đối với các loại đồng hồ hàng hiệu thật sự nói chung và Longines nói riêng thì kim đồng hồ luôn luôn được làm rất cân đối. Khi xem xét kỹ thì bạn sẽ thấy chiếc kim có độ vát ở 2 bên và tạo thành một tam giác cân đồng thời sống gấp khức ở giữa kim sẽ đi từ trên đỉnh xuống. Hay nói tóm lại bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ hàng xịn có sự đối xứng tuyệt đối.

  • Kiểm tra thêm một số dấu hiệu khác

cách phân biệt đồng hồ longines thật giả

Những chiếc đồng hồ Longines hay dong ho tissot 1853 automatic giả thường có dập ngoài và những chõ khắc bị nhòe. Đồng hồ Longines chính hãng cũng thường khắc biểu tượng của hãng ở khóa và núm

  • Kiểm tra dây:

Bạn hãy thử cầm chiếc đồng hồ lên lắc đi lắc lại. Đồng hồ thật thì bạn sẽ thấy rất chắc chắn trong khi hài giả hàng nhái thì thường lỏng lẻo. Hay khi bạn gập 2 mắt dây ở liền nhau lại thì độ mở sẽ giống nhau trong khi hàng nhái thì sẽ khác nhau.