Theo một nghiên cứu mới đây nhất, việc dùng tay để cầm nắm thức ăn sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt.

Việc này có thể khó tin bởi có nhiều khuyến cáo rằng tay, đặc biệt là móng tay có chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút lây bệnh truyền nhiễm, tránh cho trẻ nhét tay vào miệng hay cầm nắm thức ăn. Tuy nhiên, trong bài này, chúng tôi sẽ cho bạn biết một quan niệm hoàn toàn mới rằng ăn bằng tay là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên quan niệm này không hề phá vỡ những khuyến cáo trên bởi bạn sẽ phải làm cho tay của mình thật sạch trước khi ăn uống.

Sau khi làm sạch tay và dùng tay để ăn uống bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

– Phòng ngừa được bệnh tiểu đường thuộc loại 2: Có thể chúng ta nghe rất vô lý bởi tay thì có liên quan gì tới bệnh tiểu đường, căn bệnh này chỉ có đối với người nào tiêu thụ quá nhiều đường hay một số cơ chế hoạt động trong cơ thể con người bị suy giảm dẫn tới việc đường không được hấp thu vào đi đúng cách. Sở dĩ ăn bằng tay có thể phòng ngừa được căn bệnh đáng sợ này là do việc nếu bạn dùng dĩa và dao để ăn thì bạn sẽ ăn nhanh hơn nhiều so với việc bạn sử dụng tay. Hãy thử ăn xem, chắc chắc sẽ bạn sẽ không ăn một phần lớn nếu sử dụng tay như ăn bằng dĩa.

– Tốt cho hệ tiêu hóa: Khi bạn sử dụng tay để ăn, những ngón tay của bạn trước khi đưa đồ ăn lên sẽ chuyễn bộ tín hiệu truyền tới não bộ. Đặc biệt sử dụng xà bông để rửa tay thì những vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt, còn những vi khuẩn có lợi thì vẫn còn tồn tại, dó đó, khi chúng ta đưa những lợi khuẩn này vào thì sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa của bạn, chúng hỗ trợ chức năng tiêu hóa giúp quá trình diễn ra thuận lợi hơn.

– Duy trì vóc dáng của bạn:
Bạn cứ thử nghiệm việc ăn bằng tay và ăn bằng thìa, đũa hay dĩa xem nhé, chắc chắn sử dụng tay thì bạn sẽ đưa vào cơ thể ít đồ ăn hơn khá nhiều.

Điều này giúp duy trì cân nặng cho bạn đó.

Việc sử dụng tay để ăn thì bạn sẽ không dùng tay vào các việc khác như sử dụng smartphone, lượt web trên máy tính, cầm nắm vào những vật dụng khác khiến cho tay của bạn có nhiều vi khuẩn và hơn nữa não bộ của bạn sẽ không bị chi phối bởi những công việc ngoài luồng, do đó, bạn sẽ tập trung vào việc ăn uống và kiểm soát được những lượng thực phẩm mà bạn đưa vào cơ thể và khiến cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động đúng chu trình và làm ảnh hưởng đến sức khỏe