Có rất nhiều chất có hại trong ô nhiễm trong không khí, nguy cơ tăng đột quỵ chủ yếu do các chất có hại trong không khí, đồng thời ảnh hưởng bởi bụi mịn PM2.5, PM10 đều có liên quan đến nguy cơ đột quỵ.

Đột quỵ do ô nhiễm không khí

Xem thêm:>> Dịch vụ cho thuê máy làm sạch không khí 
Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, cướp đi khoảng 5 triệu sinh mạng trên thế giới hàng năm. Hai nghiên cứu quy mô lớn cùng xuất hiện trên tap chí y khoa anh mới đây cho thấy tình trạng ô nhiễm không  khí còn làm tăng nguy cơ đột quỵ. Các nhà đại học Anh tại ĐH Edinburgh phân tích và xem xét giữa ô nhiễm không khí và chứng đột quỵ, ghi nhận trong 103 khảo sát ở 28 quốc gia, các chất ô nhiễm trong không khí bao gồm sulphur dioxide, ozone, carbon monoxide, nitrogen dioxide, kết quả cho thấy nguy cơ gia tăng đột quỵ đáng kể, nhất là môi trường ô nhiễm không khí còn bao gồm cả các hạt bụi mịn như PM2.5, PM10.  Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng tỏ rằng  ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến các tế bào ở hệ tuần hoàn và tăng cường hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, dẫn tới hẹp mạch máu, tăng huyết áp, hạn chế nguồn máu cung cấp cho mô, làm tăng nguy cơ đọng huyết khối.

 

Một số biện pháp giúp hạn chế tác động của ô nhiễm không khí

– Trồng nhiều cây xanh quanh khu vực sống, hoặc ít nhất ở trong nhà có vài cây cảnh.
– Tránh ra ngoài vào những giờ cao điểm


–  Sử dụng khẩu trang hoạt tính hoặc đồ bảo hộ
– Sử dụng máy làm sạch không khí airocide giúp bảo vệ bản trước  ô nhiễm không khí, với công nghệ tiên tiến dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học NASA, nhập khẩu nguyên chiếc từ mỹ có khả năng làm sạch không khí lên tới 99,9997% như vi khuẩn,diệt nấm mốc trong nhà hiệu quả, vi sinh vật, các chất hóa học có trong không khí, thuốc lá, bụi mịn, PM2.5,PM10… giúp đảm bảo nguồn không khí trong nhà tốt nhất, tránh tình trạng ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tác động xấu tới sức khỏe nhất là dẫn tới căn bệnh đột quỵ.
Ô nhiễm không khí không chỉ gây ra đột quỵ mà còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề về đường hô hấp, tim mạch… chính vì thế cần có cách khắc phục để loại bỏ mối lo này, sử dụng máy làm sạch không kh airocide là lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình.