Một trong những sai lầm trong chế độ ăn uống hay do cơ địa mà dẫn đến các hiện tượng trẻ bị ăn không tiêu bụng chướng lên khó tiêu. tình trạng này khiến trẻ cảm giác khó chịu, bứt dứt và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em. tuy vậy vấn đề này sẽ đc giải quyết và xử lý đơn giản và dễ dàng nếu mà mẹ hiểu rõ một số trong những mẹo điều trị tiếp sau đây.

Những nguyên nhân chính dẫn đến trẻ ăn không tiêu chướng bụng

Bệnh về đường ruột gây cho trẻ bị chướng bụng khó tiêu

Các hội chứng đại tràng kích động, bệnh giảm nhu động ruột làm hơi chứa lâu trong ruột gây trướng. Phình đại tràng khi sinh ra đã bẩm sinh cũng là 1 bệnh làm cho bụng của trẻ trướng to. nên khẩn cấp đưa bé đến bệnh viện.

Nhiễm kí sinh trùng đường ruột dẫn đến trẻ ăn không tiêu 

Việc bé bị nhiễm kí sinh trùng đường ruột cũng gây bụng căng trướng. liệu pháp phòng tránh là nên cho bé xổ giun theo chu kỳ nhất định 6 tháng/lần.

Bất dung nạp đường lactose, tinh bột

Trẻ có tình trạng này thì khi ăn thức ăn có những bộ phận này sẽ sinh hơi nhiều dây trướng bụng.

Trẻ ăn không tiêu phải làm sao cho hiệu quả

Massage bụng để giảm hiệu ứng đầy bụng khó tiêu của trẻ

Massage là cách giảm bụng trướng hiệu quả. thật thoải mái dùng những ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ thời trang từ rốn ra bên ngoài bụng của bé. có khả năng dùng dầu massage để tay mẹ khỏi bị rít lúc chạm vào da của con. tuy nhiên, đừng nên massage ngay sau thời điểm bé vừa ăn xong.

Trị bụng trướng bằng củ hành, củ tỏi

Nướng một củ hành hoặc tỏi bỏ vào một trong những miếng gạc rồi đặt lên trên rốn của trẻ bị đầy bụng (không đặt mật thiết hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng). 1 lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với trẻ lớn hơn, có khả năng phi thơm 1 lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.

Giúp trẻ giảm chướng bụng khó tiêu nhờ chườm nóng

dùng gói chườm nước nóng để chườm vùng bụng cho bé. Tận dụng được hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ tiêu giảm được chứng bụng trướng cho trẻ. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khăn tay & làm ấm chúng, đừng nên quá nóng. bạn có thể nhúng nước nóng & vắt khô. kiểm tra độ nóng bằng phương pháp chườm lên tay bạn. kế tiếp, gấp một cái khăn lại thành gói và đặt lên khu vực bụng của trẻ. Lấy chiếc khăn thứ hai & quấn xung quanh bụng trẻ để cố định và thắt chặt chiếc khăn đầu tiên. nên cảnh giác quấn không thật chặt, không thật nóng.

Tiểu đêm tiể nhiều lần chi tiết tại http://chuathanhu.com/thuoc-tri-tieu-dem-nhieu-lan/

Đối với những trường hợp bé không tồn tại biểu hiện giảm đầy bụng lúc mẹ tiến hành một trong những mẹo trên thì mẹ phải đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe Bác Sỹ để có khả năng chuẩn đoán đúng nhất và có cách xử lý thích ứng.