Siêu thực phẩm không phải là thực phẩm đắt tiền mà là những thực phẩm có hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Một nghiên cứu về những siêu thực phẩm được ưa chuộng nhiều nhất đã tìm được những siêu thực phẩm tốt nhất.

Họ khuyến khích mọi người nên sử dụng nhiều những siêu thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để tự bảo vệ sức khỏe của họ.

Tính đến thời điểm của hiện tại thì có đến hơn 100 loại thực phẩm khác nhau được gọi là siêu thực phẩm vì mỗi quốc gia họ sẽ có một loại siêu thực phẩm riêng. Siêu thực phẩm được hiểu là chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, có nhiều chất oxy hóa, vitamin và các loại khoáng chất khác nhau.

Nghệ của Ấn Độ

nghệ ấn độ

Trong nghệ có một chất gọi la curcumin là một hợp chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng làm cho những gốc tự do bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngoài ra, nghệ cũng có hiệu quả trong việc chữa viêm cũng như còn giúp cho khớp đầu gối được bảo vệ. Chính nhờ những tác dụng như thế này mà người Ấn Độ xem nghệ như một loại thuốc quý, chữa được nhiều bệnh. Nghệ còn chữa được những bệnh về tiêu hóa, dạ dày, giúp phụ nữ làm đẹp.

Quả đu đủ

Đu đủ được biết  là một loại quả có nhiều vitamin A và những loại vitamin khác rất tốt cho cơ thể con người. Trong đu đủ có chất chống oxy hóa và nhiều chất ngăn ung thư, bệnh tim hiệu quả.

Chính vì thế mà ăn đu đủ chúng ta có thể ngăn ngừa được ung thư và bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Đu đủ nên được ăn vào bữa sáng hoặc ăn như một loại quả tráng miệng trong mỗi bữa ăn là rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của nấm đông cô

Loại nấm này xuất xứ từ các nước phương Đông và được những nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản coi như là một loại nguyên liệu quý có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ của con người, vì nó có thể giúp con người ngăn ngừa lão hóa kéo dài tuổi thọ.

Nấm Đông Cô có chứa những chất axitamin thiết yếu ho cơ thể, tốt hơn tất cả những nguồn protein khác. Không những thế nấm đông cô còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của môi trường, ngăn ngừa tế bào ung thư vú có cơ hội phát triển.

Cà chua là siêu thực phẩm

Quả cà chua từ xưa đến nay vẫn được coi là một loại thực phẩm cực tốt trên phương diện chống oxy hóa cũng như giúp giảm ung thư hiệu quả. Hơn thế nữa cà chua còn là một nguyên liệu chăm sóc da hàng đầu được nhiều phụ nữ ưa chuộng.

Nguồn: Thucthan.com