Excel cho đến hiện nay đã không còn đơn giản là bảng biểu và những con số. Để có thể sử dụng linh hoạt và khai thác triệt để các lợi thế đến từ Excel, hãy cẩn thận các lỗi thường gặp trong Excel sau đây nhằm tránh nhé.

  1. #### – Top 1 các lỗi thường gặp trong Excel

Có thể nói, lỗi #### trong Excel là một trong các lỗi rất thường gặp và dường như bất kỳ ai mới sử dụng Excel cũng có thể mắc phải. Khi thấy #### xuất hiện trong 1 cell, điều này có nghĩa là cột của bạn không đủ rộng để chứa mọi dữ liệu/giá trị mà bạn muốn. Nguyên nhân lỗi đơn giản nên bạn cũng đừng quá lo lắng đến cách khắc phục. Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần kéo rộng cột chứa giá trị đến một mức thích hợp, đủ để hiển thị dữ liệu bạn mong muốn là được.

2/ #REF! trong Excel là lỗi gì?

Sau lỗi ####, #REF! cũng là lỗi thường gặp chẳng kém khi sử dụng Excel. Lỗi này thường xuất hiện nếu đoạn lệnh của bạn có công thức tham chiếu đến 1 ô không hợp lệ, nghĩa là ô được tham chiếu có thể đã bị xóa hoặc dán

Để sửa lỗi #ref trong Excel này, bạn cần chỉnh sửa lại ô mà công thức tham chiếu đến. Nếu bạn đã vô tình xóa phải hàng hay cột có chứa ô liên quan tới câu lệnh tham chiếu này, bạn có thể sử dụng lệnh Undo để khôi phục.

>>> Xem thêm: dịch vụ tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

  1. #NUM! – lỗi thường gặp thứ 3 trong Excel

Kết quả hình ảnh cho #NUM là lỗi

#NUM là lỗi hay gặp trong Excel

Lỗi #num trong Excel là gì? #NUM! cũng là lỗi phổ biến đối với người mới sử dụng Excel. Lỗi này sẽ xuất hiện trong Excel Cell ki công thức có chứa giá trị số không hợp lệ. Tình huống này phổ biến đối với việc nhập giá trị số nhưng lại dùng kiểu dữ liệu hoặc có định dạng số không được hỗ trợ, ví dụ như dạng tiền tệ.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiển kiểm tra giá trị số của bạn có đang định dạng theo kiểu tiền tệ hay không, có đang chứa biểu tượng đặc biệt hay có định dạng ngày – tháng hay không. Tiếp đến, nếu như có, bạn cần phải loại bỏ các định dạng, biểu tượng này ra khỏi công thức và chỉ được giữ lại giá trị số.

>>> Xem thêm: dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

4/ Lỗi #N/A trong Excel

#N/A xuất hiện khi các con số mà bạn đang tham chiếu trong công thức không tìm thấy. Ngoài nguyên nhân này, trường hợp phổ biến xuất hiện lỗi #N/A này chính là khi sử dụng hàm VLOOKUP, HLOOKUP, MATCH… hay công thức không tìm được giá trị tham chiếu, ví dụ như dữ liệu không tồn tại trong dữ liệu nguồn.

Kết quả hình ảnh cho Lỗi #N/A

Lỗi #N/A trong Excel là lỗi thường gặp

>>> Xem thêm: bảo mật ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại mọi dữ liệu cũng như công thức đã nhập để tăng độ chính xác của công thức tham chiếu nhé.

Hy vọng với bài viết các lỗi thường gặp trong Excel phía trên đây, các bạn mới bắt đầu làm quen với ứng dụng này sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển kỹ năng Excel của mình.