Ngứa vùng kín do đâu

Ngứa do nội y

Bác sĩ Schant- Dunn khảo sát vòng qua top 3 của những nguyên nhân gây ngứa thì lưu ý đến loại vải của nội y, khuyên các bệnh nhân nên giữ vệ sinh vùng kín, không nên mặc đồ lót có tẩm nước hoa hoặc quá chật, tránh không dùng xà phòng thơm cọ sát vào vùng kín, tuyệt đối không thụt rửa, không xịt nước hoa hoặc bột có mùi thơm vào vùng kín – những điều này làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn, có thể dẫn đến nhiễm trùng, làm thay đổi độ Ph của âm đạo khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, nhiễm nấm hơn sau đó.

Vùng sinh dục của bạn cũng cần không khí để thở, các loại vải sợi tổng hợp sẽ làm vùng kín bị ẩm ướt, gây nên ngứa ngáy. Các sĩ sản phụ khoa khuyến cáo nên mặc vãi cotton, dễ thấm, khi làm vệ sinh thì rửa nhẹ nhàng và chỉ dùng xà phòng thơm để vệ sinh vùng phía ngoài mà thôi.

tag : nước hoa hồng thayer   thu nhỏ vùng kín sau sinh

Nhiễm trùng âm đạo

Nhiễm trùng âm đạo gây nên ngứa ngáy, nhưng theo các bác sĩ thì thể bệnh này thường tiết ra dịch có mùi hôi, ngứa như điên… những biểu hiện như thế có thể nhầm lẫn giữa nấm, trùng roi, ngứa do nội y… nên cần phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Trong quá trình khám, bệnh nhân cần kể chi tiết các triệu chứng cũng như mối quan hệ bạn tình… để bác sĩ chẩn đoán phân biệt và có hướng điều trị thích hợp.

Nhiễm Herpes sinh dục

Bạn có thể bị Herpes, nhưng không phải phụ nữ nào cũng có tổn thương dễ nhìn thấy, có nhiều người chỉ cảm thấy ngứa và đau khi đi tiểu, vì thế các bạn nghĩ là không nghiêm trọng nên thường mua thuốc bôi tại chỗ, nhưng sẽ không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy đi tới bác sĩ để được khám và điều trị cho đúng nhé.

Ngứa do thay đổi hormone

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh thì sẽ có sự thay đổi nội tiết, sự sụt giảm nội tiết sẽ làm mỏng niêm mạc âm đạo gây khô, rát, ngứa… bạn đừng vội vã, sốt ruột mà đến gặp bác sĩ để được khám, chẩn đoán và điều trị theo những nguyên nhân khác nhau… Nên sử dụng thuốc uống và crem bôi tại chỗ có chứa oestrogen.