Hà Lan là đất nước của những bông hoa tuylip rạng ngời và của cả những chiếc cối xay gió khổng lồ. Không ở một nơi nào trên thế giới lại có nhiều cối xay gió như ở nơi đây.

Du lịch châu âu 2016

Đặc biệt bạn sẽ thấy thật yên bình biết bao khi ngắm những chiếc cối xay gió trong một cánh đồng rộng mênh mông, thả hồn lơ lửng trên bầu trời cao, trong xanh, đằng sau là những ngôi nhà gỗ… Và điều đó là có thể khi bạn ghé thăm làng Zaanse Schans – ngôi làng của những chiếc cối xay gió.


Zaanse Schans là ngôi làng nhỏ cách thành phố Amsterdam chừng 18km và bạn chỉ mất tầm 20p đi tàu từ thủ đô hoặc là đi xe buýt để tới đây.
Ngôi làng có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió, có những chiếc cối xay gió được xây dựng từ 300 năm trước. Cối xay gió là biểu tượng của đất nước Hà Lan và nó đã cùng với người dân ở đây vượt qua những khó khăn của thiên nhiên – nơi vùng đất thấp dưới mực nước biển.

Đến với làng Zaanse Schans, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những chiếc cối xay gió mà còn được ngắm nhìn vẻ đẹp của những ngôi nhà có niên đại từ những thế kỉ trước.Ngôi nhà nằm yên bình bên dòng sông Zaan với kiến trúc gỗ, những ô cửa sổ nhỏ nhìn ra cánh đồng – nơi đàn cừu, bầy dê đang thong dong gặm cỏ sẽ níu bước chân của bạn.

Ngôi làng còn nổi tiếng bởi truyền thống văn hóa làm giày gỗ Clog. Hiện nay giày gỗ đã được làm công nghiệp theo dây chuyền, nhưng hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú khi tận mắt chứng kiến những người thợ thủ công làm ra những chiếc giày gỗ. Tới đây bạn cũng có thể mua những chiếc giày gỗ về làm quà lưu niệm.

Ngoài ra, làng còn có cửa hàng phô mai “De Catherina Hoeve”- được coi là phiên bản thu nhỏ của trang trại phô mai của Hà Lan. Những miếng phomai với nhiều hình dáng kích cỡ khác nhau sẽ làm bạn hoa mắt vì không biết nên chọn thế nào.

Với đặc sản địa phương độc đáo trên, hằng năm làng Zaanse Schans đã thu hút hàng trăm triệu lượt khách tới thăm quan.

Xem thêm bài viết liên quan – Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Châu Âu.