Những loại cây xanh đặc biệt không giống ai đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp căn nhà của bạn luôn tươi mới và vô cùng xinh đẹp.

  1. Cây cỏ gương

Là một loại cây cảnh mini trong nhà thường được gọi là cây tiền Trung Quốc. Lý do loại cây này được gọi là thế bởi lẽ những chiếc lá của nó mang hình dáng như đồng tiền xu cổ. Là một loại cây cực kỳ dễ sống và cũng không cần ánh nắng mặt trời chiếu vào để phát triển, bởi vậy đây là một loại cây cực kỳ thích hợp để trang trí ở phòng đọc sách, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh.

  1. Cây phí thủy

Với tên thường gọi là cây ngọc bích, loại cây này được rất nhiều người sử dụng để trồng làm bonsai trong ngôi nhà của mình. Với những chiếc lá xanh màu ngọc bích và một số biến thể có màu viền lá có màu đỏ. Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt, loại cây này còn cho ra hoa như hình ngôi sao màu hồng hoặc trắng vào mùa xuân.

  1. Cây bướm đêm

Đây là một loại cây có nguồn gốc từ Brazil nổi tiếng với những chiếc lá màu đỏ đầy sức sống. Những chiếc lá này có thể chuyển sang màu tím hoặc đổ thẫm dựa vào cường độ của ánh sáng nơi bạn đặt cây. Ngoài ra, nếu được chiếu sáng trực tiếp mỗi ngày và trong 10 tuần, loại cây này sẽ cho ra những bông hoa cực kỳ đẹp.

  1. Cây lưỡi hổ

Là một loại cây có chiều dài khoảng 50-80 cm, các lá của cây lưỡi hổ thường dải dài vì thế giúp cho nó rất gọn. Từ đó bạn có thể bày ở nhiều vị trí khác nhau, như phòng ngủ để giúp tăng lượng oxy vào ban đêm. Ngoài ra, loại cây này còn có tính lọc không khí, do vậy bạn có thể để nó ở những nơi nhiều máy in hoặc máy tính.

  1. Cây không khí

Là một loại cây được rất nhiều người yêu thích và trồng do tính chất dễ chăm sóc của nó. Loại cây này chỉ cần độ âm không khí là có thể tự phát triển. Một đặc điểm khác là loại cây này khi bạn tiến hành treo ngược thì nó vẫn phát triển rất tốt nên việc trang trí nhà của bạn sẽ trở nên rất ấn tượng.

Trên đây là một số loại cây cảnh mini để bàn hà nội mà bạn có thể trang trí để giúp căn nhà của bạn trở nên sinh đẹp. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tìm một số loại cây khác với nhiều màu sắc khác nhau để giúp căn nhà của bạn thêm mát mẻ và dễ nhìn.