Thế giới đang thay đổi dần sang các thiết bị di động chính vì thế mà game mobile đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Có thể thấy rõ nhất điều này khi mà trên các chợ ứng dụng game mobile luôn có số lượt tải cao đứng top download. Doanh thu hàng tỷ USD cũng là minh chứng rõ nhất cho điều này, nhưng nhiều lúc người chơi game mobile gặp phải các tình huống “khó đỡ” mà chỉ khi chơi game này mới bắt gặp.

Pin hết là tình huống khó đỡ của game thủ

Một vài hạn chế “khó đỡ” của game mobile

Bạn Minh Đức kể rằng khi bạn đang đánh boss hoàng kim trong game Contra Online bỗng dững tắt phụt một phát do điện thoại hết pin. Đây là tình huống vô cùng khó đỡ của bạn, khi mà miếng ăn tới miệng rồi lại bị mất. Pin trên điện thoại đúng là vấn đề hạn chế của các dòng game mobile, cho dù nó có tiện ích là chơi mọi lúc, mọi nơi nhưng đến khi hết pin thì coi như vứt đi. Hạn chế này khó mà được giải quyết một sớm một chiều được, chỉ mong rằng sau này ra thiết bị di động nào đó có pin trâu để thỏa nỗi lòng của game thủ.

Một tình huống khó đỡ khác khi chơi game mobile là của bạn Quang. Quang bảo rằng khi tải game Ngạo Kiếm Mobile về điện thoại chơi điều làm bạn nản nhất là điều khiển để PK vô cùng khó khăn, đối với một game nhập vai kiếm hiệp đề cao tính PK như Ngạo Kiếm thì việc điều khiển là vô cùng quan trọng, nhưng mỗi lần chơi Quang điều khiển nhân vật đều không thể theo ý muốn của mình. Để giảm hạn chế này thì ngày nay đã có nhiều thiết bị bổ trợ cho việc chơi game trên di động, nhưng nó cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Còn bạn Hưng chia sẻ rằng, anh và một nhóm bạn chơi game Đấu Trường manga được một thời gian, họ đã lập được một hội chơi vô cùng thân thiết nhưng việc trao đổi trong game mobile quả thực rất khó khăn, mỗi lần chat là không thể điều khiển nhân vật được. Game thủ phải lựa chọn một là chat hai là chơi game, thế nên việc giao lưu với các hảo hữu rất khó.

Đó là hạn chế mà game mobile đang gặp phải, chắc chưa có cách khắc phục ngay được nên các bạn cứ tải về chơi đến đâu thì đến nhé.