Khi bị côn trùng cắn, ngoài việc mua thuốc xoa, uống các ban có thể dùng một trong các mẹo sau đây bao gia dich vu diet moi:

Kem đánh răng

Hầu hết kem đánh răng đều có chứa tinh dầu và hương bạc hà hoặc các thành phần tạo cảm giác mát lạnh, vì vậy nó sẽ giúp bạn giảm dần cảm giác đau ngứa. Bên cạnh đó, chất sát khuẩn tự nhiên có trong kem đánh răng cũng giúp vết cắn bớt sưng.

Mật ong

Đây là một phương thuốc hữu hiệu, dễ kiếm, chất chống viêm tuyệt vời. Mật ong có tác dụng làm dịu cơn ngứa một cách nhanh chóng khi xoa một ít mật ong lên bề mặt bị đốt.

Giấm

Khi bị côn trùng cắn, bạn thoa một chút giấm loãng lên vết côn trùng cắn vết đau và ngứa sẽ nhanh chóng dịu đi.

Tinh dầu

Dịch vụ diệt mối

Tinh dầu hoa oải hương, hoa trà và dừa đều có đặc tính kháng viêm, tiêu sưng và giảm đau. Trong đó, dầu hoa trà là một chất kháng khuẩn lành tính còn có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng từ việc gãi các vết ngứa. Tuy nhiên, trước khi bôi lên da, bạn cần để ý về nồng độ dầu, nếu nó quá đặc hãy pha với chút nước để đảm bảo không bị bỏng. Còn tinh dầu dừa và oải hương thì bạn có thể sử dụng ngay.

Túi trà lọc

Khi dùng xong túi trà lọc hãy để nó vào ngăn mát của tủ lạnh khi bị côn trùng cắn hãy đắp nó vào vết căn cắn sẽ giúp đào thải chất độc và dịch của côn trùng ra khỏi vết cắn, giảm ngứa và sưng.

Nước cốt chanh

Chanh có tác dụng kháng khuẩn và giảm ngứa rất có hiệu quả trong trường hợp bị côn trùng cắn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nước cốt chanh bạn không nên ra nắng vì axit trong chanh sẽ rất bắt nắng.

Lá bạc hà

Lá cây bạc hà giã nát thêm vài hạt muối rồi đắp vào vết cắn. Tinh dầu bạc hà sẽ làm dịu ngay vết cắn và còn có tác dụng giúp giảm sưng tấy, hút nọc độc.

Sữa tươi

Trộn sữa tươi và nước tỷ lệ bằng nhau rồi ngâm chỗ vết cắn vào vài phút, nó sẽ nhanh chóng làm dịu cơn ngứa ở vết đốt.

Đá lạnh

Lấy một cục đá chà vào chỗ bị đốt có thể khiến các mạch máu teo lại và giảm phóng thích histamine tự nhiên của cơ thể, giúp bạn giảm ngay lập tức cơn ngứa từ vết cắn dịch vụ diệt muỗi.

Tuy nhiên, đối với những vết cắn lớn, sưng phồng, tấy đỏ sau khi sơ cứu phải đưa đến bác sỹ để có phương pháp xử lý kịp thời và hiệu quả vì có những loại côn trùng độc, có thể gây ra biến chứng và hại đến tính mạng.