Không chỉ có sinh viên, học sinh mới là game thủ mà có rất nhiều người đang đi làm công sở cũng là game thủ cỡ bự. Trong câu chuyện dưới đây kể về một anh chàng như thế.

Anh Duy Linh là chuyên viên nhân sự tại một công ty lớn ở Hà Nội, đặc thù công việc của anh là đầu tháng thì nhàn mà cuối tháng lại vất vả. Thế nên anh Linh thường chơi game mobile để giải trí mỗi khi đến công ty. Đầu tiên anh tải game Dấu ấn rồng thiêng chơi vì cho rằng game này sẽ không gây nghiện. Hàng ngày anh vẫn lên công ty ngồi chơi game, nếu có tuyển dụng ai thì nhận hồ sơ thôi.

Mải chơi game nên anh Linh phải mang việc về nhà làm

Cảm thấy chơi một game là không đủ, anh tiếp tục tải game Đại thánh vương về chơi. Anh bảo rằng cả ngày chơi một game thì chán lắm, tải thêm game nữa đổi món cho nó thêm gia vị. Thế nhưng anh không ngờ game này lại gây nghiện đến như vậy, thời gian thấm thoát qua nhanh, cuối tháng đã đến bây giờ anh phải làm lương cho mọi người trong công ty. Thế nhưng cái máu chơi game cả tháng trời anh không bỏ được, đành chấp nhận chơi và dành việc về nhà làm.

Sau 8 tiếng ở công ty không làm ăn gì được, anh về và dự định cơm nước xong xuôi ngồi vào bàn làm việc, oái ăm sao cái thằng con của anh lại đang chơi game Lục mạch thần kiếm ở phòng bên cho loa to kịch cỡ. Cái máu chơi game của anh trỗi dậy thế là lại bỏ việc bảo chơi game xong đêm làm. Đến đêm thì anh quá buồn ngủ nên không thể làm gì được nữa, thế là ngày mai lên công ty không có bảng lương cho mọi người, có lẽ anh phải nhận hình thức kỷ luật của công ty vì sự lơ là trong công việc của mình.