Đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ là một vật dụng quản lý thời gian mà còn là loại phụ kiện thời trang thể hiện phong cách, đẳng cấp của chủ nhân đeo chúng. Bởi vậy, khi chọn mua một chiếc đồng hồ yếu tố giúp tăng tính thẩm mỹ đó là lựa chọn một sản phẩm có size phù hợp với size tay của bạn. Vậy làm thế nào để biết được chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp với bạn?

Chọn kích thước mặt đồng hồ nam

Để đạt được sự hài hòa, mặt đồng hồ chính là yếu tố đầu tiên cần lưu ý.

dong-ho-nam-trung-nien

  • Mặt đồng hồ nam thường dao động từ 38 tới 46 mm.
  • Mặt đồng hồ 46 mm là quá to hoặc dưới 38 mm là quá nhỏ.

Vậy để có thể chọn được kích thước phù hợp, hãy dựa vào cổ tay của bạn. Có một cách rất thú vị để đo cổ tay đó là dùng đồng đô la Mỹ. vòng qua cổ tay. Đồng đô la có độ dài tầm 6 inch. Nếu cổ tay bạn tầm 6 đến 7 inch, bạn nên chọn đồng hồ có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình là 38mm 40mm hoặc 42 mm. Còn nếu tay bạn to hơn, hãy cân nhắc chọn cỡ đại là 44 – 46mm.

Chọn độ dày bề mặt đồng hồ nam

Ngày trước, khi đồng hồ cơ đang ở thời hoàng kim, quan điểm lúc đó là càng mỏng càng có chất lượng tốt.

dscf1878

  • Khi đồng hồ cơ dần bị thay thế bởi những chiếc đồng hồ điện tử, thì quan điểm đó không còn chính xác.
  • Khi mua đồng hồ, bạn cũng có thể chọn lựa độ dày của mặt đồng hồ tỉ lệ thuận với kích thước mặt.
  • Nếu mặt có kích thước từ 38 – 42mm, độ dày mặt ở khoảng 7mm.
  • Nếu là 44mm thì độ dày vào khoảng 9mm.

Chọn đúng kích thước mặt sẽ giúp bạn chọn được độ dày mặt phù hợp với cổ tay của bạn.

Chọn độ rộng dây đeo đồng hồ nam

Với một chiếc đồng hồ được sản xuất đúng tỉ lệ, dây đeo sẽ có độ rộng bằng ½ kích thước mặt. Nếu bạn đeo đồng hồ có mặt 40mm, dây đeo sẽ vào khoảng 20mm. Tuy nhiên, tùy theo phong cách ăn mặc mà bạn có thể “biến tấu” dây to hơn hoặc bé hơn tiêu chuẩn.

Chọn chất liệu dây đeo đồng hồ nam

dong-ho-seiko-5-a

Chất liệu dây đeo cũng phần nào ảnh hưởng tới bề ngoài của đồng hồ. Nếu là dây đeo bằng da, trông đồng hồ sẽ thanh mảnh hơn. Dù cùng kích cỡ nhưng dây đeo kim loại trông sẽ “hầm hố” hơn và nặng hơn. Vì thế, nếu cổ tay bạn nhỏ, hãy cân nhắc tới chi tiết này.

Ngoài kích thước, thì những chi tiết trang trí trên mặt đồng hồ cũng là một điểm bạn cần cân nhắc. Các chi tiết ở đây gồm số, kim giờ, phút, giây, và các nút điều chỉnh ở bên cạnh. Nếu những chi tiết này to thì sẽ khiến chiếc đồng hồ trông to hơn về kích thước và gây ra sự mất cân bằng nếu một người cổ tay nhỏ đeo chiếc đồng hồ này.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích phong cách thể thao thì một chiếc đồng hồ size to so với cổ tay của bạn là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Bởi đôi khi sự phá cách chính là điều tạo nên ấn tượng thể hiện phong cách, đẳng cấp chính bản thân chủ nhân chiếc đồng hồ.

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/3926/dong-ho-nam-casio-efr-534sg-7avdf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4096/dong-ho-nam-casio-efr-527l-7avudf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4097/dong-ho-nam-casio-ef-503sg-7avudf-chinh-hang.html/