MẶC ÁO SƠ MI ĐEO ĐỒNG HỒ G-SHOCK CÓ ĐƯỢC KHÔNG? CÁCH PHỐI RA SAO?

– – – ✦   Có kích thước to, kiểu dáng gồ ghề góc cạnh, màn hình số đa năng, thường được dùng bởi các nghệ sĩ, người chơi thể thao, đi dã ngoại đã khiến nhiều người cho rằng mặc áo sơ mi đeo đồng hồ G-Shock thì sẽ không phù hợp, đặc biệt là các dịp trang trọng.

 

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/01/nhu-the-nao-la-triple-sensor-bo-ba-cam-bien-tren-dong-ho-casio/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/01/dong-ho-cover-co201-07-day-deo-kim-loai-diem-ma-vang-hong-sang-chanh-cho-phai-dep/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/gia-dong-ho-fake-cao-hon-gia-dong-ho-chinh-hang/

 

 

Mặc áo sơ mi đeo đồng hồ G-Shock vẫn rất hợp, tất nhiên, thường thì sẽ đi kèm với điều kiện bạn chọn đúng mẫu hoặc đúng kiểu áo (trong ảnh là mẫu GS1300B-1A)

 

– – – ✦   Quan điểm này xuất phát từ quy tắc ăn mặc chuẩn dành cho các dịp trang trọng, trường hợp chính thức bao gồm việc không sử dụng đồng hồ thể thao, kèm theo đó, yêu cầu dành cho đồng hồ đó chính là mỏng, gọn gàng, thanh lịch cổ điển, ít tính năng.

– – – ✦   Tuy nhiên, nếu nói mặc áo sơ mi không nên đeo đồng hồ g-shock thì chưa thực sự chính xác. Không phải loại áo sơ mi nào cũng “sai bét” với đồng hồ G-Shock và cũng không phải mẫu G-Shock nào cũng sẽ “đánh nhau” với chiếc áo sơ mi và bộ suit (complet) thanh lịch.

 

QUY TẮC ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CHO CÁC DỊP TRANG TRỌNG

▬    Cốt lõi, quy tắc này đề cao việc người đeo đồng hồ ý thức được “đúng dịp đúng đồng hồ”, đồng hồ được thiết kế để làm gì thì sử dụng nó cho việc đó, không đeo bừa. Nói sâu xa hơn, đeo đúng đồng hồ ở đúng nơi, đúng lúc thể hiện rằng chủ nhân của chiếc đồng hồ thực sự hiểu được nó chứ không phải chỉ là “đeo đồng hồ”.

Mặc Áo Sơ Mi Đeo Đồng Hồ G-Shock Có Được Không? Cách Phối Ra Sao? G-Shock MTG-G1000DNhững trang phục và các dịp trang trọng thường không nên đeo G-Shock, tất nhiên, quy tắc là chết còn đồng hồ là sống, nếu bạn cảm thấy thích thì vẫn có thể ứng biến một cách linh hoạt (ảnh là mẫu thuộc loạt G-Shock MTG-G1000)

 

▬    Đồng hồ thể thao (chống sốc, lặn, phi công, quân sự, chronograph…) các loại sẽ dành cho chơi thể thao, ngoài trời hoặc thường ngày, trang phục thoải mái, trẻ trung, vận động. Các loại đồng hồ này (bao gồm G-Shock) vốn được thiết kế cho những dịp như thế.

▬    Trong khi đó, đồng hồ thanh lịch (mỏng, ít chức năng, số La Mã, màu sắc trang nhã, không quá 3 kim…) sẽ dành cho buổi lễ họp, hội nghị, tiệc tối, đi kèm với áo sơ mi, bộ suit sẽ tăng phần sang trọng. Nếu là những chiếc đồng hồ thể thao to dày, góc cạnh, chúng sẽ dễ dàng phá vỡ dáng hình chuẩn của cổ tay áo khoát của bộ suit.