Ai cũng có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay vào thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như bây giờ, nhưng liệu có nên mua máy tính xách tay giá rẻ khi mà mình không có đủ tiền thì lại là điều làm đau đầu cho rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp nhiều bạn đang có thắc mắc này gỡ bỏ được nút thắt trong lòng.

Đầu tiên bạn coi rẻ là bao nhiêu và như thế nào là rẻ vì các hãng laptop Acer, máy tính Lenovo hiện nay có mức giá quá rẻ rồi, chỉ cần khoảng 3 triệu 999 nghìn là bạn có thể mua được một chiếc laptop ưng ý. Nhưng nếu bạn coi rẻ là khoảng 2 triệu thì chắc chỉ có thể mua được laptop cũ.

Lại bặt nguồn từ laptop cũ, liệu mua laptop rẻ mặc định là laptop cũ? nếu may mắn bạn có thể mua được chiếc laptop cũ nhưng lúc mới nó là hãng chính hãng. Nhưng đen đủi bạn có thể bị mua phải hàng giả nhưng dựng thành máy để bán, hoặc hàng hỏng, được sửa chữa mông má lại rồi bán cho người tiêu dùng. Với những loại laptop này thì rất có thể sau khi mua nó lăn ra chết lúc nào không hay biết. Việc tốt nhất là rẻ nhưng nó phải chất, nên mua laptop giá rẻ ở các cửa hàng uy tín hoặc thân quen có thể họ sẽ bán cho bạn một chiếc máy tính xách tay Asus cũ vẫn dùng tốt mà lại giá rẻ thì không còn gì bằng.

Tóm lại, việc mua laptop giá rẻ hay không còn tùy thuộc vào cách bạn mua, nếu biết mua thì hàng rẻ vẫn dùng tốt, nhưng không biết thì có thể hối hận vì chỉ cần dùng vài lần là hỏng.