Theo như một số thống kê, có nhiều hơn 79% chiếc đồng hồ người dân Việt Nam đang sử dụng là fake. Trong đó, khá nhiều người đã mắc bẫy. Họ phải trả một số tiền lớn để tậu những chiếc đồng hồ fake nhưng vẫn ngỡ là đồng hồ chính hãng. Nếu tậu nhầm hoặc chẳng may mua nhầm hàng giả từ những chất liệu kém. độc hại. Điều đó có thể gây tác động xấu đến da tay, sức khỏe người đeo. Bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn một số bí quyết phòng thân để phân biệt đồng hồ sau.

 

 

 

 

 

 

NHẬN DIỆN MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN ĐỒNG HỒ

Điều này được thể hiện qua việc quan sát và chạm lên các chi tiết của đồng hồ. Logo, các ký hiệu được chạm khắc một cách rõ ràng sắc nét. Kim giờ, kim phút được hoàn thiện cẩn trọng và sắp đặt cân đối. Từng họa tiết được trang trí sắc nét, nổi bật cho chiếc máy thời gian. Trường hợp mặt được đánh vân guiloche đều nhau, tinh xảo, không mờ. Để biết được điều này, bạn nên mang theo một chiếc kính lúp.

NHẬN DIỆN QUA LOẠI DÂY ĐEO 

Phần lớn các nhãn hiệu đồng hồ hiện nay đều sử dụng 2 loại dây phổ thông là dây da và dây kim loại. Để biết được một chiếc đồng hồ đang chạy có tốt hay không? Bạn có thể căn cứ vào chất liệu kim loại, loại da được sử dụng. Mức độ khớp nối giữa những chi tiết đối với dây kim loại và đường may đối với dây da.

PHÂN BIỆT THÔNG QUA LOẠI MÁY

Mặt sau đồng hồ sẽ được khắc dập những thông số đề cập đến model, seri và hiệu máy. Đây là bộ phận cần được để tâm nhiều nhất của chiếc máy đo thời gian. Điều nay quyết định bạn có chọn được đúng chiếc đồng hồ tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra những chi tiết này ở mặt sau của cổ máy thời gian. Tại đó, một số các thống số sẽ được đề cập tới như nhãn hàng, ngày sản xuất, nơi chế tạo. Ở điểm này, những chiếc đồng hồ fake, cũ sẽ chỉ in một số hoặc in thiếu. Các chi tiết in nhìn mỡ, sờ tay cảm giác không đều.

Đối với đồng hồ cơ thì độ trễ của máy cũng là một tiêu chí cần cân nhắc. Trong trường hợp máy có độ trễ quá lớn so với tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất thì khả năng cao là bạn đã mua nhầm hàng nhái.

VỀ HẬU MÃI

Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ chính hiệu thì bạn sẽ nhận được những chăm sóc và kèm theo các cam kết bảo hành. Trái lại khi bạn tậu phải một chiếc đồng hồ kém chất lượng rất có thể bạn sẽ nhận được sổ bảo hành fake hoặc lời cam đoan sai sự thật.