Sự phổ biến của những chiếc laptop và macbook ngày càng rộng thì việc chọn một cơ sở sửa chữa laptop uy tín cũng là vấn đề để người dùng vừa tiêt kiệm chi phía vừ an tâm khi sửa chữa đứa “con cưng” của mình.

Làm thế thế nào để chọn cơ sở sửa chữa laptop uy tín là câu hỏi gặp nhiều khó khăn của những người dùng thiết bị công nghệ này. Bởi cùng với sự phổ biến của những chiếc máy tính xách tay thì những cơ sở sửa chữa cũng ngày càng mọc lên như “nấm gặp mưa rào” ở nhiều nơi. Tuy vậy, không phải nơi nào cũng có thể gửi gắm chiếc laptop của mình để sửa chữa vì có nơi khiến người dùng khó lòng có thể an tâm. Cũng không hiếm trường hợp sau khi sửa máy chạy không êm mà nhanh hỏng tiếp, giá quá đắt cũng chính là những lý do mà người dùng cần quan tâm.
Nhưng làm sao để bạn biết cơ sở đó sửa chữa laptop có uy tín hay không ? có môt số cách để nhận diện bạn có thể tham khảo sau đây.

Qua người quen giới thiệu

Tất nhiên là không ai mong muốn thiết bị của mình hư hỏng cả nhưng nếu bạn biết cơ sở sửa chữa laptop tốt qua bạn bè của mình thì khi trường hợp này xảy ra bạn có thể an tâm mang máy đến dó để sửa chữa rồi. Vì nếu bạn bè người quen của bạn đã từng sửa máy ở đó thì bạn sẽ không còn gặp khó khăn về chính sách hay giá cả nhiều nữa.

Tìm hiểu ký trước khi đến

Trước khi đến cơ sở sửa chữa laptop bạn cũng nên tham khảo thông tin trên mạng của cơ sở này và xem ý kiến của mọi người về địa chỉ này như thế nào. Thời đại công nghệ số và đặc biệt là mạng xã hội phát triển thì thông tin về một cửa hàng sửa chữa tốt hay không tốt bạn có thể tìm hiểu dễ dàng qua google từ đánh giá và ý kiến của người dùng rất dễ dàng.

Xem laptop của mình là hãng nào

Trước khi đi sửa bạn phải xem laptop của mình đang dùng là hãng nào. Nếu là laptop Dell thì chọn cửa hàng chuyên sửa chữa dòng laptop này, nếu là laptop Apple thì tốt nhất mang lên hãng bởi vì dòng laptop này đắt tiền ít có cơ sở nào dám sửa cả.

Chính sách của cửa hàng

Các chính sách sửa chữa laptop, có bảo hành không hay như thế nào bạn cũng cần biết rõ. Bởi với một chiếc máy tính xách tay đắt tiền hay có ý nghĩa với bạn thì việc sửa chữa laptop tốt và chính sách tốt sẽ khiến bạn an tâm.

Và tham khảo giá rõ ràng trước khi sửa

Đừng quên tham khảo giá các linh kiện nếu cần thay và giá cả sửa chữa các bộ phận trước khi sửa chữa laptop của bạn nhé. Bởi giá cũng là một phần rất quan trọng góp phần tạo nên uy tín củ cửa hàng và tiết kiệm chi phí cho người dùng đấy nhé. Tránh trường hợp bị “chặt chém” khiến bạn “ một đi không trở lại” lúc này vừa mất tiền lại vừa có thể chiếc laptop của bạn đã không được sửa chữa cẩn thận đâu nhé.