Magic Johnson đang dẫn đầu Los Angeles Lakers một lần nữa sau khi một vụ rắc rối lớn của văn phòng kinh doanh nhượng quyền nhượng quyền.

Kết quả hình ảnh cho magic johnson

Magic Johnson huyền thoại bóng rổ Lakers

Chủ tịch Lakers, Jeanie Buss, đã sa thải tổng giám đốc Mitch Kupchak vào thứ ba và đưa Johnson phụ trách hoạt động bóng rổ. Jeanie Buss cũng gỡ bỏ em trai, Jim, khỏi công việc của mình với tư cách là phó giám đốc điều hành của bóng rổ Lakers.

Jim Buss giữ lại quyền sở hữu cổ phần của mình trong đội, nhưng Jeanie Buss đã nói cuối cùng dưới cơ cấu được thành lập bởi người cha quá cố của họ, Jerry Buss. Cô đã sử dụng nó để lên kế hoạch cho một sân chơi mới của Lakers, người đang bị mắc kẹt trong giai đoạn bốn năm tồi tệ nhất trong lịch sử vinh quang của nhà vô địch NBA 16 lần.

Chỉ 19 ngày sau khi Johnson quay trở lại Lakers trong vai trò điều hành, Jeanie Buss đã thăng Hall of Fame bảo vệ điểm cuối cùng để có quyết định cuối cùng về quyết định bóng rổ. Johnson là chủ tịch mới của Lakers về hoạt động bóng rổ, báo cáo trực tiếp với Jeanie Buss, mặc dù đội cũng có kế hoạch thuê tổng giám đốc mới.

“Tôi đã hành động hôm nay để đạt được một mục đích: Mọi người liên quan đến Lakers sẽ được kéo theo cùng một hướng, theo hướng của Earvin và tôi”, Jeanie Buss nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi quyết tâm trở lại để cạnh tranh để giành chức vô địch NBA một lần nữa.”

Kết quả hình ảnh cho lakers

CLB Lakers đã sa sút nhiều trong năm nay

Jeanie Buss đã có những động thái bất thường hai ngày trước thời hạn thương mại. Lakers có kỷ lục tồi tệ nhất thứ ba của NBA ở mùa giải 19-39 trong mùa giải này, thất bại trong sự cạnh tranh sau khi khởi đầu 10-10 đáng khích lệ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên mới Luke Walton, người đã có được sự tự tin mạnh mẽ.

Jeanie Buss cho biết cô “đã thực hiện một loạt các hành động mà tôi tin rằng sẽ trả lại Lakers cho chiều cao mà Tiến sĩ Jerry Buss yêu cầu và người hâm mộ của chúng tôi mong đợi một cách chính xác.” Tìm kiếm của chúng tôi cho một tổng giám đốc mới để làm việc với Earvin và HLV Luke Walton đang được tiến hành và Chúng tôi hy vọng sẽ thông báo một tổng giám đốc mới trong một thời gian ngắn cùng với Earvin, Luke và tổng giám đốc mới của chúng tôi sẽ tạo ra nền tảng cho thế hệ tiếp theo của Los Angeles Lakers. “

Kupchak đã từng là GM của Lakers từ năm 2000, theo học tại Jerry West và cuối cùng thành công với ông. Kupchak đã ở trong văn phòng của Lakers trong 30 năm, trong đó có 17 người cuối cùng làm tổng giám đốc – đoạn chạy dài nhất hiện nay đang điều hành văn phòng ở NBA.

Jim Buss đã ở trong văn phòng của Lakers trong 19 năm, trong đó có 12 người phụ trách hoạt động bóng rổ cùng với Kupchak. Người huấn luyện ngựa cũ đã nói cuối cùng về quyết định bóng rổ trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Lakers đã liên tục giảm từ những đỉnh cao của giải đấu vô địch năm 2009 và 2010. Họ đang bị sa lầy trong lịch sử nhượng quyền thương mại bốn năm tồi tệ nhất, mất ba trận liên tiếp trong ba trận liên tiếp với ba trận tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.