Kurt Busch đã chiến thắng chiếc Daytona 500 đầu tiên của mình vào năm 38 tuổi, vượt qua Kyle Larson trong vòng cuối cùng. Đó là chiếc lap Busch duy nhất dẫn đầu cuộc đua.

Ngày 26 tháng 2 năm 2017: Kurt Busch kỷ niệm ở Victory Lane sau khi chiến thắng trong Daytona 500.

Kurt Busch ăn mừng chiến thắng Daytona 500

Busch, người đã giành được chiếc đai Nextel Cup làm nhà vô địch hàng loạt vào năm 2004, đã giành chiếc cờ số một trong chiếc Ford số 41, được tài trợ một phần bởi Monster Energy, nhà tài trợ tiêu đề mới cho NASCAR.

Ryan Blaney đứng thứ hai trong một chiếc Ford. AJ Allmendinger đứng thứ ba trong một chiếc Chevrolet, và Aric Almirola đứng thứ tư với Richard Petty Motorsports. Larson kết thúc ở vị trí thứ 12 sau khi chạy ra ngoài ngay sau khi vượt qua vận động viên Chase Elliott, người cũng thiếu nhiên liệu và đứng thứ 14.

Kết quả hình ảnh cho Kurt Busch

Kurt Busch đã chiến thắng cuộc đua có nhiều ngôi sao kỳ cựu nhất

Busch đã thắng thế trong một cuộc đua mà đã chứng kiến ​​nhiều ngôi sao lớn nhất của NASCAR đã bị đánh bại. Nhà vô địch giải Cúp Cup Jimmie Johnson, Dale Earnhardt Jr., Matt Kenseth, Kyle Busch, Danica Patrick, Jamie McMurray và Brad Keselowski là một trong số những người bị loại ngay trước khi cờ cờ rủ xuống.

Busch cho hay: “Ngày càng có nhiều dự đoán về Daytona, càng có nhiều khả năng tiên đoán được khả năng không dự đoán được. “Chiếc xe này hoàn toàn bị va đập, không có bảng điều khiển thẳng vào đó, chiến lược ngày hôm nay, người biết phải làm gì, khi nào thì phân khúc là gì, mọi người sẽ bị phá hỏng khi chúng tôi thực hiện xong đoạn thứ hai.

“Càng nhiều kinh nghiệm chạy đua này, tôi càng cảnh giác với gió, hãy tránh hết mức có thể. Đó là những gì chúng tôi đã làm”.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Daytona 500 cho Stewart-Haas Racing, đồng tài sản của Tony Stewart. Nhà vô địch ba lần về hưu đã nghỉ hưu vào cuối mùa giải năm ngoái và theo dõi bốn chiếc xe đua từ những hố.

Stewart nói: “Tôi chạy cuộc đua khốc liệt này (17) năm và không thể giành chiến thắng, vì vậy cuối cùng đã giành nó như là một chủ nhân.

Chiến thắng là một động lực lớn cho Ford, thu hút Stewart-Haas Racing khỏi Chevrolet trong mùa giải này và kỷ niệm cuộc đảo chính với chiến thắng Daytona 500 lần thứ hai trong ba năm. Joey Logano thắng trong một chiếc Ford vào năm 2015.