Bình Phước là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 120km, Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, không chỉ phát triển về mặt kinh tế, Bình Phước còn có rất nhiều điểm đến tuyệt đẹp và hoang sơ cho du khách khám phá.

Hồ Suối Lam

<< Cẩm nang du lịch Phú Yên >>

Khu du lịch Suối Lam rộng hơn 100 ha thuộc địa phận xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, cách thị xã Ðồng Xoài khoảng 13km, thoạt nhìn bạn sẽ có cảm giác giống như hồ Xuân Hương của Đà Lạt. Nằm ở giữa rừng cao su xanh tốt, hồ Suối Lam ôm gọn màu xanh của nước, cây cối và bầu trời. Đặc biệt vào sáng sớm khi những màn sương bay phảng phất trên mặt hồ tạo nên một không gian vô cùng huyền ảo. Bên hồ là các công trình phục vụ du khách, đáng chú ý nhất là nhà hàng nổi với nhiều món ăn đặc sản của núi rừng Bình Phước. Khu du lịch hồ Suối Lam là địa điểm tuyệt vời để du khách đến du lịch sinh thái, dã ngoại, kết hợp nghỉ dưỡng, tới đây du khách có thể lựa chọn câu cá, bơi thuyền hay cắm trại trong rừng cao su…

Núi Bà Rá

Núi Bà Rá thuộc địa phận thị xã Phước Long là ngọn núi cao nhất Bình Phước và cao thứ ba của vùng Nam Bộ với độ cao hơn 730m so với mực nước biển. Để lên đỉnh núi Bà Rá một cách nhẹ nhàng và được ngắm cảnh từ trên cao, thì bạn có thể đi cáp treo núi Bà Rá. Ngoài ra nếu là người đam mê trakking, bạn có thể lựa chọn đi bộ chinh phục ngọn núi này. Từ trên đỉnh núi Bà Rá, du khách dễ dàng quan sát được những vùng lân cận hay hồ Thác Mơ hiền hòa dưới chân núi.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

<< Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình >>

Bù Gia Mập thuộc huyện Phước Long, là nơi bảo tồn các nguồn sinh quyển vùng Đông Nam Bộ. Vườn quốc gia này được thành lập từ năm 2002 với diện tích hơn 26000 ha, trong đó rừng tự nhiên là hơn 21.000 ha. Nơi đây có hệ động thực vật vô cùng phong phú với 724 loài thực vật, 437 loài động vật, trong đó có nhiều loài xuất hiện trong sách đỏ. Không chỉ có vậy, Bù Gia Mập còn là khu di tích lịch sử quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, gắn liền với các trận đánh ác liệt ở miền Ðông Nam Bộ.

Hồ Thác Mơ

Hồ Thác Mơ là hồ dự trữ nước cho nhà máy thủy điện Thác Mơ, nằm ngay dưới chân núi Bà Rá. Giữa lòng hồ Thác Mơ có 10 hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên những nét chấm phá độc đáo cho cảnh quan nơi đây. Những năm gần đây, hồ Thác Mơ đang được phát triển thành một trọng điểm du lịch của Bình Phước. tour tết âm 2017!