Nhiều gia chủ hiện nay rất ưa chuộng việc ứng dụng gạch Mosaic trong trang trí nội, ngoại thất cho gia đình mình, và chắc chắn không ít người cũng có xu hướng “chuộng phong thủy”. Gạch mosaic có hợp phong thủy không và cách lựa chọn loại vật liệu này như thế nào để hợp phong thủy gia chủ nhất là câu hỏi của nhiều chủ đầu tư. Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Một trong những yếu tố rất được chú trọng trong phong thủy đó chính là màu sắc, bởi vì màu sắc có thể tạo nên tính “tương sinmh” của vạn vật cũng có thể làm ra “tính tương khắc” giữa chúng.Đặc biệt trong trang trí gia đình, nếu mọi vật hòa hợp, tính tương sinh mạnh mẽ sẽ tạo nên sự hưng thịnh, may mắn cho gia đình; ngược lại nếu mọi vật “tương khắc” tức là phong thủy kém sẽ tích tụ nhiều khí xấu tạo vận xấu cho mọi thành viên, không khí u ám, sức khỏe ảnh hưởng…

Gạch Mosaic được biết đến là một trong những vật liệu trang trí tạo phong thủy rất tốt. Tuy nhiên tùy thuộc vào mệnh của gia chủ hoặc sự sắp xếp của mọi đò vật trong phòng mà cách lựa chọn màu sắc gạch Mosaic với mỗi gia đình cũng khác nhau.

Chọn màu gạch Mosaic cho người mệnh kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí , tạo năng lượng mạnh mẽ và bứt phá. Những người mệnh Kim nên chọn những màu sắc lấp lánh, có ánh kim như màu vàng hay màu bạc, ánh trắng để tôn lên bản mệnh của ngwoif mệnh Kim. Ngoài ra trong phong thủy “thổ sinh kim” vì vậy cũng có thể kết hợp thêm những màu nâu hay màu vàng, lựa chọn gạch mosaic theo các màu này sẽ tạo may mắn, hưng thịnh cho người mệnh kim.

Người mệnh Mộc nên chọn gạch mosaic màu gì?

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên sử dụng gạch màu xanh, đen hoặc màu xanh biển sẫm. Để tránh “tương khắc” thì các gia chủ không nên chọn gạch mosaic tông màu sáng, trắng hay màu có ánh kim vì “kim khắc mộc”.

Màu gạch Mosaic hợp với người mệnh Thủy

Trong phong thủy, thủy là yếu tố trung tâm, vô cùng quan trọng, nó tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng, nếu tạo nên sự “tương sinh” với thủy thì rất có lợi cho gia đình. Vì thổ khắc thủy nên gia chủ nên tránh những màu gạch như vàng đất hay nâu; mà nên chọn những màu tông đen, xanh biển sẫm hoặc có thể kết hợp những tông màu trắng, ánh kim vì kim sinh thủy.

Chọn màu gạch Mosaic cho người mệnh Hỏa

Tất nhiên rồi, hỏa tượng trưng cho lửa, là nguồn năng lượng dồi dào, bùng cháy, vì vậy những tông màu nóng rất phù hợp như màu đỏ, cam, hồng, tím; hoặc nếu gia chủ muốn không gian tươi mát hơn thì có thể kết hợp những màu gạch xanh vì “mộc sinh hỏa” cũng tạo nên sự tương sinh, may mắn.

Gạch Mosaic phù hợp với người mệnh thổ

Nếu bạn là người mệnh thổ thì đừng bỏ qua những màu gạch mosaic có các tông màu vàng đất hay nâu, hoặc các màu hồng, đỏ, tím cũng có thể kết hợp được và tuyệt đối nên kiêng kỵ các màu tông xanh.

Gạch mosaic là loại vật liệu cao cấp, sang trọng, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý lựa chọn màu sắc theo phong thủy để càng phát huy được thế mạnh, sự may mắn, hưng thịnh cho gia đình mình hơn. Liên hệ gạch mosaic Kosago theo thông tin 

CÔNG TY PHÂN PHỐI GẠCH MOSAIC – KOSAGO

» Địa chỉ: A29 Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
» Điện thoại: 02466.828.232
» Hotline: 0962.860.006
» Email: info@bilico.vn
» Website: Kosago.vn