Bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, hơn thế nữa khi bệnh nặng lên cơ thể sẽ bị suy dinh dưỡng do thận bài tiết protein ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu kèm theo việc chán ăn, phù nội tạng. Do vậy người thận hư ăn gì để có một cơ thể khỏe mạnh là điều đáng quan tâm và quan trọng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

Hội chứng thận hư chữa làm sao: https://kenhyhoc.com/hoi-chung-than-hu/

Đậu đũa

Đậu đũa được xem là món ăn rất thích hợp đối với người thận hư bởi chúng có tính bình, vị cam, bổ thận tiện kỳ. Hơn nữa đây là món ăn rất dễ chế biến và quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta, không những bổ thận mà nó cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng và chất xơ rất cần thiết, do vậy người thận hư không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng này.

Vừng đen

Như chúng ta đã biết vừng đen vừa là một loại thực phẩm dùng trong cuộc sống hàng ngày vừa là một cây thuốc quý trong dân gian. Trong vừng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như lipid, glucid, photpho, calci, chất béo…Vừng đen có tính bình ngoài tác dụng chống viêm, giảm kích thích, nhuận tràng thì chúng rất tốt và bổ cho gan thận đặc biệt là người mắc chứng thận hư tóc bạc sớm.

Xem thêm: Cây thuốc chữa bệnh thận

Hạt kê

Hạt kê là loại hạt có nhiều tác dụng đối với cơ thể bởi vậy nó được mệnh danh là thần dược chữa bách bệnh, là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn bổ dưỡng giúp bạn có một giấc ngủ tuyệt vời. Theo quan điểm của đông y hạt kê có vị ngọt, tính hàn tác dụng bổ trung tỳ khí, tốt cho người bí tiểu, sỏi thận, đái tháo đường. Nhưng bên cạnh đó hạt kê cũng rất tốt cho người bệnh thận, người bệnh nên nấu thành cháo rồi ăn hàng ngày.

ăn gì khi bị thận hư

Con sò

Đến đây chắc bạn không còn thắc mắc người bệnh thận hư ăn gì rối phải không, sò được xem là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và là món rất dễ ăn. Sò có tính bình, vị mặn, do đó những người bị thận hư nên ăn chúng thường xuyên, do có giá trị dinh dưỡng cao nên chúng thường được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như hấp, luộc hay cháo sò huyết…

Dấu hiệu bệnh thận ai cũng cần biết chi tiết xem tại: https://kenhyhoc.com/benh-than/