Học lập trình windows phone luôn là vấn đề mà những học viên mới bắt đầu tiếp xúc quan tâm. Vậy lập trình windows phone sẽ trải qua các bước như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bắt đầu tạo ứng dụng đầu tiên

Đây là bước đầu trong quá trình học lập trình windows phone. Thông thường trong Visual Studio, tạo Project mới ta vào Menu -> New -> Project. Trong danh sách Templates -> Visual C# -> Windows phone. Ở đây sẽ có danh sách những mẫu project cho windows phone.

Bạn chọn Windows phone App để tạo 1 Project rỗng mặc định và điền tên tại “Name”, vị trí được lưu project tại “Location”.

Học lập trình windows phone

Học lập trình windows phone

Khi sử dụng VPS, người dùng cũng có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc nâng cấp hơn so với dịch vụ Hosting. Vì thế nếu muốn thue may chu cho website thì hãy liên hệ tới một trong những nhà cung cấp sau: bkhost, godady, inet…

Những ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để lập trình windows phone

Đầu tiên để học lập trình windows phone thì không thể thiếu là C#. Đây là lựa chọn duy nhất bạn có thể tìm thấy trên Windows phone 7.

HTML5,CSS3,JS, đây là những ngôn ngữ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc lập trình với HTM5/CSS3/JS. Nó có thể là thuận lợi rất lớn cho các bạn đang từ Lập trình Web chuyển sang Lập trình Windows phone 8.

C++, đối với Windows phone 8 bạn cần lập trình viên có thể phát triển ứng dụng trên C++ nhờ thư viện Direct3D. Cũng có thể nói rằng đây là tin vui lớn cho mọi tín đồ C++.

Ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để lập trình windows phone

Ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để lập trình windows phone

Môi trường làm việc

Ngay từ giai đoạn sử dụng đầu học lập trình windows phone, chúng ta đã làm việc với một tông màu xám đậm, font chữ màu sáng. Có các thanh tiêu đề được làm nổi bật với những mảng màu đơn sắc bắt mắt.

Có thể với giao diện mới này đem lại sự dễ chịu khi bạn làm việc, có một điều gì đó chắc chắn sẽ làm bạn rất hứng thú.

Đặc biệt Visual Studio 2013 Preview, có một số điểm mới thông minh hơn, giúp cho việc code trên XAML cũng như C# nhanh và gọn.

Một số thiết lập căn bản cần biết

Trong hộp thoại hiển thị thông tin Solution Explorer ta tìm đến file WMAppManifest.xml. Ở đây chứa tất cả các thông tin cấu hình cho ứng dụng của bạn để học lập trình windows phone.

Ví dụ như: tên, mô tả ứng dụng, thiết lập Page chính bên trong ứng dụng, kích thước màn hình mà ứng dụng hỗ trợ, tile của ứng dụng.

Khóa học Lập trình Window Phone

Khóa học Lập trình Window Phone

Nhìn mục NavigationPage ta sẽ thấy giá trị: MainPage.xaml. Đây là Page đầu tiên ngay khi bạn chạy ứng dụng. Đó là giá trị mặc định được tạo ra khi bạn tạo được 1 project mới, bạn có thể lựa chọn 1 Page khác hay bất kỳ là Page chính cho ứng dụng của mình.

Đây là những điều mà bạn nên biết trong quá trình học lập trình windows phone. Nhất là đối với những học viên mới bắt đầu tiếp xúc thì nên đọc kỹ bài viết trên đây để có cái nhìn tổng quát nhất.

Thông tin giải trí: Tổng hợp những trang web game bắn súng hay cho PC