Tại Baselworld năm nay, Tudor đã giới thiệu mẫu Black Bay mới với hai thay đổi đáng chú ý: vành bezel thép và lịch ngày ở góc 3 giờ.

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/06/23/casio-vintage-gold-a500wga-1df-thiet-ke-co-dien-hien-thi-ban-do-va-cac-mui-gio-toan-cau/

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/06/23/cung-chiem-nguong-top-9-dong-ho-protrek-gay-soc-tren-toan-chau-a/

Tudor Black Bay 1

Tudor trong khoảng thời gian gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đồng hồ, phần lớn là do sự quay trở lại của những thiết kế nổi tiếng trong quá khứ, cùng với đó là cải tiến của bộ máy in-house. Một trong những bộ sưu tập thành công nhất của họ chính là Heritage Black Bay, dòng đồng hồ lặn nổi tiếng của hãng.

Tại Baselworld năm nay, Tudor đã cho ra mắt thêm một mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập đã rất thành công này. Mẫu đồng hồ mới này sở hữu một sự thay đổi lớn về ngoại hình so với những phiên bản cũ với vành bezel thép và lịch ngày ở góc 3 giờ. Có thể nói, đây là những bước tiến đáng kể của người anh em với Rolex.

Tudor Black Bay 2

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2011, bộ sưu tập Black Bay đã liên tục được cải tiến và thay đổi theo từng năm. Ban đầu, Black Bay sử dụng bộ máy ebauche của ETA nhưng sau đó Tudor đã phát triển bộ máy in-house cho riêng mình. Bên cạnh cải tiến về bộ máy, họ cũng thay đổi rất nhiều về chất liệu chế tác hay màu sắc nhằm tạo ra một bộ sưu tập hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu của bất cứ ai.

Tudor Black Bay 3

Chiếc Black Bay mới này vẫn sở hữu mặt số giống với những người tiền nhiệm của mình, cùng với đó là kim Snowflake quen thuộc của hãng. Sự khác biệt đáng chú ý nhất ở đây, mà tôi cũng nhắc tới ở phần trước, chính là lịch ngày ở góc 3 giờ. Tùy vào quan điểm của mỗi người, sự thay đổi này có thể là tốt hay xấu. Đối với riêng tôi, tôi cần sự đơn giản ở một chiếc đồng hồ lặn và lịch ngày là không cần thiết.

Bảo vệ chiếc đồng hồ khỏi các yếu tố môi trường và sức ép của nước (đây là mục đích sản xuất của đồng hồ lặn, tuy nhiên cũng không nhiều người sử dụng đồng hồ lặn vào việc lặn) là bộ vỏ thép với đường kính 41mm, có khả năng chống nước ở độ sâu 200m. Bộ vỏ này vẫn được kết hợp giữa hai phương pháp đánh bóng gương và xước mờ quen thuộc với những người đã quen với Black Bay.

Tudor Black Bay 4

Tudor bắt đầu việc sản xuất máy in-house vào năm 2015, ban đầu nhằm cung cấp cho hai bộ sưu tập North Flag và Pelagos. Sau đó, chúng ta đã thấy sự phát triển mạnh mẽ về bộ máy in-house của Tudor, một phần nhờ công nghệ của người anh Rolex.

Tudor Black Bay 6

Mẫu Black Bay mới vẫn sử dụng bộ máy MT5612 giống với North Flag và Pelagos, tuy không phải là một bộ máy mới nhưng MT5612 vẫn rất mạnh mẽ và đáng tin cậy. Bộ máy này hoạt động với tần số 28,800 bph và có thời lượng cót lên tới 70 giờ, sở hữu dây tóc silicon.

Tudor Black Bay 5

Điểm đặc biệt hơn, một mẫu đồng hồ sở hữu bộ máy in-house như Black Bay lại có mức giá cực kỳ phải chăng: 3,800 USD với phiên bản dây thép và 3,475 USD với phiên bản dây da.