Theo như cam kết, kể từ đây đến năm 2020 thì tất cả đồng hồ Omega phải được trang bị bộ máy Co-Axial. Và để trở thành đồng hồ Omega Master Chronometer ngoài việc trang bị máy Co-Axial thì chúng phải trải qua hai quy trình kiểm tra từ hai tổ chức bên ngoài Omega đó là COSC và METAS.

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/08/phien-ban-dong-ho-pro-trek-prg-330-da-tinh-nang-da-duoc-ra-ma-tai-bac-my/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/08/dong-ho-cover-co201-02-thiet-ke-tinh-te-kheo-leo-ket-hop-voi-mat-dong-ho-mau-trang-tinh-khiet-ton-vinh-ve-dep-phu-nu/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/08/thuy-si-va-cuoc-chien-chong-dong-ho-deo-tay-fake-trung-quoc/

 

 

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA MÁY BỞI COSC

▬     Như đã nói trên, trước khi đi vào quy trình kiểm tra của METAS thì máy đồng hồ Omega được đưa đến COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres/Official Swiss Chronometer Testing Institute/Viện kiểm tra Chronometer Thụy Sĩ chính thức), là một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ chuyên kiểm tra máy đo thời gian do Thụy Sĩ sản xuất thành lập năm 1951.

▬     Trong đó, bộ máy sẽ được đặt ở năm vị trí (mặt úp, mặt ngửa, mặt đứng, núm úp, núm ngửa), ở ba nhiệt độ khác nhau, mỗi vị trí và nhiệt độ kiểm tra trong 24 tiếng, tổng cộng thời gian kiểm tra là 15 ngày. Dựa vào các số đo, bảy tiêu chí sẽ được xem xét, nhìn chung, đồng hồ đạt chuẩn Chronometer sẽ có sai số không quá -4/+6 giây mỗi ngày.

 

 

 

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ BỞI METAS

Những bộ máy được COSC cấp giấy chứng nhận Chronometer sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm METAS (Federal Institute of Metrology/ Viện Liên bang Thụy Sĩ về Đo lường) đặt ngay bên trong trụ sở chính của Omega tại Bienne. METAS là tổ chức chính phủ chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ liên quan đến đo lường của các nước vùng Alpine trong đó có Thụy Sĩ.

 

8 Quy trình kiểm tra của METAS gồm:

Bí Quyết “Chạy” Cực Chính Xác Của Đồng Hồ Omega: Master Chronometer 31. Kiểm Tra Hoạt Động Của Bộ Máy Được COSC Chứng Nhận Ở Từ Trường Mạnh 15000 Gauss (1.5 Tesla)

✦   Kiểm nghiệm này kiểm tra hoạt động của máy đồng hồ bằng cách đặt nó vào hai vị trí khác nhau lần lượt ở từ trường 15.000 gauss trong thời gian 30 giây và đo lường bằng microphone ngay khi diễn tra kiểm tra.

 

2 Kiểm Tra Hoạt Động Của Đồng Hồ Ở Từ Trường Mạnh 15000 Gauss

✦   Sau kiểm nghiệm 1, máy sẽ được đưa đi đóng vỏ hoàn chỉnh sau đó đưa vào từ trường mạnh 15000 Gauss. Đồng hồ sẽ được đo lường hoạt động ngay khi tiếp xúc với từ trường bằng microphone.

 

3 Kiểm Tra Độ Chính Xác Hằng Ngày Sau Khi Tiếp Xúc Từ Trường Mạnh 15000 Gauss

✦   Trong bài kiểm tra này, đồng hồ phải chịu một từ trường mạnh 15000 gauss để kiểm tra độ chính xác khi sử dụng thực tế (thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử). Sau khi ngắt tiếp xúc từ trường sau 24 giờ, đồng hồ sẽ được đưa đi xác định độ chính xác, 24 giờ tiếp theo sẽ đo lần thứ 2 và tính toán sai số giữa 2 ngày.

 

4 Đánh Giá Độ Chính Xác Hằng Ngày

✦   Kiểm nghiệm này được thực hiện trong bốn ngày. Trong những ngày này, đồng hồ được đặt trong từ trường 15000 Gauss ở sáu vị trí và nhiệt độ khác nhau (23 độ C và 33 độ C) luân phiên. Sai số được ghi lại mỗi ngày và tính toán kết quả trung bình hằng ngày.

Bí Quyết “Chạy” Cực Chính Xác Của Đồng Hồ Omega: Master Chronometer 4Kiểm tra độ chính xác bằng cách so sánh độ lệch kim giữa các hình ảnh được ghi nhận trong quá trình kiểm tra

 

5 Kiểm Tra Thời Gian Trữ Cót

✦   Thời gian trữ cót thực tế của đồng hồ sau khi lên đầy cót sẽ được đo và so sánh với thông số kỹ thuật để đảm bảo rằng nó sẽ luôn hoạt động trong thời gian đúng với con số được công bố.

 

6 Kiểm Tra Giá Trị Chênh Lệch Tối Đa Giữa Hai Sai Số Lớn Nhất Trong Các Vị Trí

✦   Trong kiểm nghiệm này, đồng hồ được đặt trong sáu vị trí khác nhau, mỗi vị trí 30 giây và ghi lại sai số của nó trong mỗi vị trí để tìm ra giá trị chênh lệch tối đa giữa hai sai số lớn nhất (giá trị giữa chạy chậm nhất và chạy nhanh nhất). Điều này đảm bảo hiệu suất của một chiếc đồng hồ không gặp trở ngại khi người đeo làm bất cứ việc gì cho dù đó là ngồi ở bàn làm việc hoặc tích cực chơi thể thao.

 

7 Kiểm Tra Độ Chính Xác Khi Đồng Hồ Đạt 100% Năng Lượng Và 30% Năng Lượng

✦   Trong bài kiểm tra này, trước tiên đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau và độ chính xác của nó được ghi lại ở mức năng lượng 100% cho mỗi vị trí. Tiếp theo, quá trình này được lặp lại khi mức năng lượng của đồng hồ ở 33%.
✦   Kết quả trung bình của sáu vị trí trong cả hai mức năng lượng sẽ cho biết khả năng hoạt động của đồng hồ. Ý nghĩa của bài kiểm nghiệm này là đảm bảo đồng hồ vẫn có độ chính xác tốt cả khi chúng không có nhiều năng lượng.

 

8 Kiểm Tra Chịu Nước

✦   Kiểm nghiệm này làm ngâm đồng hồ dưới nước dần dần tăng áp suất lên mức độ chống nước công bố trên từng mẫu. Điều này đảm bảo rằng mỗi đồng hồ được kiểm tra đúng đắn rằng chúng có thể chịu được nước theo thông số kỹ thuật.


Kiểm tra chịu nước cho đồng hồ Omega Master Chronometer bởi METAS

 

Để được gọi là đồng hồ Omega Master Chronometer thì đồng hồ phải vượt qua tất cả bài kiểm tra và đạt được sai số nằm trong khoảng 0/+5 giây mỗi ngày (không chậm giây nào và chỉ được chạy nhanh không quá 5 giây mỗi ngày).