3 thương hiệu Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet đứng đầu danh sách 10 thượng hiệu đồng hồ tốt nhất ở Trung Quốc kể từ năm 1999.

 

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/02/dong-ho-casio-ae-co-do-ben-pin-nhu-the-nao/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/02/smartphone-link-cong-nghe-uu-viet-cua-dong-ho-thong-minh-casio/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/02/day-dong-ho-da-ca-sau-duoc-lam-tu-phan-nao-cua-con-ca-sau/

 

Giới thượng lưu Trung Quốc chọn mua đồng hồ cao cấp: Đồng hồ càng mỏng càng thích hợp với trang phục hiện đại

Với sự giảm sốt của tuần lễ vàng “Golden Week”, các hãng đồng hồ Thụy Sỹ đang kỳ vọng những khách hàng từ thị trường mới nổi Trung Quốc sẽ giúp cải thiện tình hình kinh doanh đáng kể. Để nắm bắt tốt hơn thị hiếu của tầng lớp giàu có người Trung Quốc sẵn lòng chi hầu bao mua những chiếc đồng hồ sang trọng nhất; trang web chuyên đưa tin về những mặt hàng xa xỉ phẩm Hexun đã tổng hợp những yếu tố chính tác động tới quyết định mua hàng của giới quý tộc Trung Quốc.

1. Sự hoàn hảo

Theo trang web Hexun, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất trên chiếc đồng hồ cũng phải hoàn hảo bởi giới thượng lưu Trung Quốc muốn chiếc đồng hồ phải luôn ở trong trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt. Khi lựa chọn đồng hồ, khách hàng Trung Quốc sẽ cân nhắc kỹ lượng các yếu tố như: độ chính xác của đồng hồ, mẫu mã thiết kế và tay nghề của người thợ chế tác. Ngoài ra, họ cũng rất để ý những chi tiết như, dây đeo đồng hồ làm bằng da cá sấu có bị hư hỏng do ánh đèn của cửa hàng hay không? Có vết xước nào trên dây đeo hay không? Và còn nhiều chi tiết nhỏ khác nữa.

2. Giá cả

Đây có lẽ là yếu tố cần lưu ý đối với các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ. Bởi lẽ, khi nói tới việc sắm một chiếc đồng hồ cao cấp, người Trung Quốc sẽ có tâm lý dè chừng nếu nó được bán với mức giảm giá sâu. Họ lo ngại chiếc đồng hồ này được bán giảm giá bởi có điều gì “không đúng” với nó. Thông thường người Trung Quốc tâm niệm: “Giá thấp nhất không có nghĩa là rẻ nhất” với ý nghĩa luôn có lý do đằng sau khiến một mặt hàng phải bán giảm giá.

3. Danh sách 10 thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất

Chuyên gia đồng hồ người Hongkong Zhong Yonglin đã đưa ra danh sách 10 thương hiệu đồng hồ tốt nhất vào năm 1999 và danh sách này vẫn được rất nhiều người hâm mộ đồng hồ Trung Quốc tham khảo cho tới ngày nay. Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet là 3 thương hiệu đứng đầu danh sách, do đó chúng có lợi thế khá lớn ở thị trường đồng hồ cao cấp Trung Quốc. Dĩ nhiên, lợi thế này vẫn sẽ được duy trì miễn là danh sách của Zhong Yonglin vẫn được tin tưởng.

4. Độ mỏng của đồng hồ

Giới thượng lưu Trung Quốc đặc biệt có cảm tình với những chiếc đồng hồ mỏng bởi họ tin rằng đó là loại đồng hồ rất thích hợp với trang phục phương Tây. Tuy nhiên, họ cũng được lưu ý rằng những loại đồng hồ mỏng sẽ không phải là lựa chọn thích hợp để đi đánh gofl, bơi lội, xông hơi hoặc tiếp xúc với nắng trong thời gian dài bởi nó rất dễ bị hỏng.

5. Quá trình chế tác

Khách hàng Trung Quốc muốn được coi là những người “sành sỏi” và “có hiểu biết” về đồng hồ cũng như quá trình chế tạo chúng, họ thường chọn những sản phẩm nổi tiếng để thể hiện điều đó. Chính vì vậy, các công ty đồng hồ Thụy Sỹ thường quảng cáo sản phẩm của họ đại loại như: tác phẩm của nghệ nhân thủ công Thụy Sỹ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, kể cả những chiếc đồng hồ được cộp mác Thụy Sỹ vẫn sử dụng các linh kiện nhập khẩu như ốc vít và lò xo.