Bạn nghĩ gì khi nói về khái niệm môi giới BĐS. Họ là “cò đất” chuyên lừa đảo? Dễ dàng làm giàu khi bán được một dự án và nhận được hoa hồn? Là nghề ăn nói khéo léo, mặc đồ đẹp?,… Chắc hẳn với những ai chưa bước chân vào nghề này đều sẽ tưởng nghề môi giới bất động sản ngập tràn màu hồng, dễ làm giàu. Vậy thực sự nghề môi giới bất động sản có hào nhoáng như vậy hay không? hãy cùng chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nghề môi giới BĐS là gì?

Nghề môi giới bất động sản được biết đến là một việc làm “trung gian” cho các bên muốn mua, bán, chuyển nhượng,… liên quan đến vấn đề bất động sản. Đây là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần tạo được mối quan hệ giữa bên cung và cầu BĐS dễ dàng hơn, thuận lợi hơn.

Nghề môi giới bất động sản là làm trung gian giữa bên cung – cầu trong BĐS.

Ngoài ra, môi giới bất động sản cũng sẽ giúp người mua lựa chọn được nhà/đất phù hợp với nhu cầu, tài chính của mình. Đồng thời, khi muốn bán nhà thì người môi giới sẽ giúp bạn bán được với mức giá tốt nhất, cũng như giúp khách hàng của mình trong các vấn đề về giấy tờ, thủ tục pháp lý trong giao dịch nhà đất.

Theo chuyên gia Long Phát cho biết, nghề môi giới BĐS hiện nay tại Việt Nam ban đầu thường mang tính tự phát, nên thường được hiểu như làm nghề “cò đất” chuyên lừa đảo khi mua bán nhà đất nên chưa được coi trọng. Tuy nhiên, về thực chất thì cò đất là người thường dùng các chiêu trò, mánh khóe để dụ dỗ khách hàng mua BĐS. Cong với môi giới bất động sản là người phải được đào tạo và sử dụng kiến thức chuyên môn về BĐS, có khả năng đánh giá thị trường để đáp ứng nhu cầu mua/bán BĐS của khách hàng tốt nhất. Trên thực tế, nghề môi giới và cò đất hoàn toàn khác biệt nhau, nên mọi người cần phải phân biệt.

Công việc và nhiệm vụ của nghề môi giới bất động sản làm gì?

Mỗi ngành nghề đều sẽ có những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Đối với về môi giới bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Các công việc của một môi giới bất động sản bao gồm:

Công việc và nghiệm vụ của môi giới BĐS có đặc thù riêng.

– Tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu mua/bán/cho thuê/chuyển nhượng,… liên quan đến BĐS thông qua chạy quảng cáo, phát tờ rơi, đăng tin trên nhiều website, tham gia các sự kiện về BĐS, liên hệ gọi điện tới khách hàng.

– Cung cấp thông tin liên quan đến dự án, chính sách, điều kiện mua bán, thủ tục,… để tư vấn và giải đáp mọi nhu cầu mà khách hàng đang quan tâm và giúp khách hàng mua/bán giao dịch được với mức giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, ký kết hợp đồng trước, trong và sau khi giao dịch.

– Duy trì và chăm sóc khách hàng cũ để có thể tạo được mối quan hệ thân thiết để phục vụ công việc sau này.

– Thực hiện các chiến lược kinh doanh, phát triển của cấp trên giao cho.

Những điểm hai mặt của nghề môi giới BĐS

Khi làm nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích điển hình như:

Khi bước chân vào nghề môi giới có rất nhiều khó khăn, thách thức.

– Thu nhập cao: Ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập của môi giới chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng từ những giao dịch chốt sales thành công.

– Thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó: Làm nghề môi giới BĐS bạn hoàn toàn không phải ngồi tại văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Thay vào đó bạn có thể đi gặp gỡ khách hàng, đến dự án, khảo sát thị trường,…

– Phát triển kỹ năng mềm: Khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản bạn sẽ được tiếp xúc và phát triển kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…

– Mở rộng nhiều mỗi quan hệ: Chắc chắn khi làm nghề môi giới thì bạn sẽ tiếp xúc được với nhiều khách hàng, chuyên gian bđs,… từ đó sẽ giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ phục vụ cho công việc của bạn.

Khó khăn khi làm nghề môi giới bất động sản cũng nhiều không kém. Đặc biệt là những khó khăn sau đây:

– Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng khi các dự án BĐS đều có giá trị cao.

– Áp lực công việc khi không bán được hàng, áp lực từ vấn đề tài chính, tiền bạc, thời gian, gia đình,…

– Đối mặt với nhiều tình huống khó khi khách hàng khó tính, không đứng đắn, nghiêm túc,…

– Tốn kém nhiều chi phí, thời gian, công sức để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

– Khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng mua nhà.

Điều kiện cần và đủ để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Đối với nghề môi giới BĐS thì ai cũng có thể làm được nếu đáp ứng được những điều kiện cần và đủ sau đây:

Để thành công trong nghề môi giới cần chuẩn bị các điều kiện cần và đủ.

Điều kiện cần

– Sự nhẫn nại, kiên trì: Đối với nghề môi giới bất động sản thì thường bạn phải tìm đến khách hàng chứ khách hàng sẽ không chủ động đến gặp bạn. Vậy nên, bạn cần phải có sự kiên trì, nhẫn đại để cố gắng gọi điện, tiếp xúc và thuyết phục người lạ muốn mua sản phẩm của bạn.

– Không tự ái: Vì phải tiếp xúc và giao tiếp với toàn khách hàng nên dù gặp nhiều vấn đề trong quá trình làm việc cũng cần phải biết kiềm chế cảm xúc, không tự ái thì mới có thể làm được nghề này.

– Hiểu và yêu nghề: Tuy có rất nhiều khó khăn khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản, nhưng nếu hiểu, đam mê và yêu nghề thì chắc chắn sẽ giúp bạn làm giàu và phát triển mình tốt hơn.

Điều kiện đủ

– Kiến thức và kỹ năng: Bạn phải trang bị và học hỏi những kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực bất động sản để có thể hỗ trợ tư vấn, thuyết phục khách hàng tốt hơn.

– Trang bị và học hỏi các kỹ năng mềm: Tính chất công việc môi giới bất động sản là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên kỹ năng mềm rất cần thiết để học hỏi và trang bị cho mình.

– Chứng chỉ hành nghề: Để có thể bước vào con đường môi giới BĐS chuyên nghiệp bắt buộc bạn phải có chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật.

Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát cho rằng, nếu như bạn chưa đáp ứng đủ những tiêu chí trên, nhưng bạn vẫn muốn bước chân vào nghề môi giới BĐS thì đây cũng là yếu tố giúp bạn thành công. Bạn chỉ cần cố gắng, học tập, trau dồi kỹ năng đảm bảo sẽ giúp bạn thành công và tăng cơ hội kiếm được nhiều thu nhập từ ngành nghề này.