Trong suốt sự phát triển của ngành công nghiệp LED, đèn led chiếu sáng ngoài trời hiện nay và chiếu sáng cảnh quan đã tương đối hoàn thiện, nhưng mặt khác, đèn Led chiếu sáng nội thất hay đèn led chiếu sáng trong nhà vẫn còn rất mới ở nhiều nước. Tuy nhiên, như nhiều nước đã ban hành “lộ trình” để loại bỏ bóng đèn sợi đốt,chúng ta có thể tin rằng đèn nội thất LED sẽ có tăng trưởng bùng nổ trong vài năm tới, nó bước vào thời kì phát triển mới.

Điều kiện tham gia thị trường chiếu sáng nội thất.

Để tham gia thị trường chiếu sáng nội thất, đèn Led chiếu sáng cần thực hiện đầy đủ các điều kiện sau đây:

  1. Nhiệt độ màu của đèn led khoảng 4.000 K, vì 4000K là sự lựa chọn tốt nhất cho chiếu sáng nhà trong nhà. Trắng ấm làm cho toàn bộ môi trường ấm áp và thoải mái hơn; đèn led ánh sáng trắng cảm thấy sạch sẽ, hiệu quả và tươi sáng, phù hợp hơn cho các văn phòng và ánh sáng ngoài trời.
  2. Kéo dài tuổi thọ đèn LED, cải thiện hệ thống quản lý chất lượng đáng tin cậy. Điều này có thể được cải thiện bằng cách tối ưu hóa các thành phần của sản phẩm cuối cùng(Chip, tản nhiệt, nguồn…)
  3. Đa dạng về chủng loại màu sắc, kích thước cũng như mẫu mã sản phẩm.
  4. Bộ đổi nguồn: Bộ đổi nguồn phải có chất lượng ổn định, linh kiện có sẵn thay thế cho sản phẩm, đảm bảo dễ dàng tìm kiếm linh phụ kiện khi đèn bị hỏng.
  5. Kiểm soát được lượng nhiệt tỏa ra từ đèn: Để đạt được tuổi thọ lâu hơn, bộ tản nhiệt của đèn là rất quan trọng. Nó quyết định 50% tuổi thọ sản phẩm. Vì vậy, cần có những nghiên cứu và cải tiến cho vấn đề bộ tản nhiệt.
  6. Bộ phận tản quang ánh sáng: Do đèn có hiệu suất phát quang cao, bộ phận tán quang đảm bảo không gây cảm giác chói, và phân bố ánh sáng đồng đều sẽ là việc rất quan trọng cho việc ứng dụng sản phẩm rộng rãi trong cuộc sống.

>> Xem thêm:Đèn tuýp leddây đèn led

Hy vọng những thay đổi, phát minh mới trong việc ứng dụng đèn led cho chiếu sáng sẽ ngày được quan tâm và đầu tư đúng mức của cơ quan quản lý cũng như nhà sản xuất góp phần thúc đẩy thị trường đèn led ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn nữa trong tương lai gần.