Các cụ ngày xưa vẫn thường bảo rằng phụ nữ có giác quan thứ 6 cực kì nhạy bén, và có lẽ thời nào nó cũng đúng cả. Người đàn ông dù có cẩn thận tới đâu, “ăn vụng chùi mép” có sạch tới cỡ nào cũng khó lòng qua mắt được chị em phụ nữ. Tại sao ư, vì các anh còn quá nhiều sơ hở trong cái kế hoạch tinh vi ấy. Phụ nữ nhạy cảm lắm, chỉ cần có chút thay đổi bất thường là nhất định sẽ để ý. Chẳng hạn, hầu hết những ông chồng có nhân tình(kiểu như ngoai tinh cong so)sẽ bị lòi đuôi bởi thói quen sử dụng điện thoại. Khi vô tình “người thương” của hắn gửi đến một tin nhắn hay một cuộc gọi, “những chú chuột ăn vụng” này thường sẽ theo phản xạ đi ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh để trả lời, nhưng càng cố giấu diếm như vậy thì người ta càng có cái cảm giác bất thường, như kiểu “có tật giật mình” vậy. Ngoài ra thì cũng có vài ông chồng “cáo già” và tinh vi hơn một chút, sắm hẳn một chiếc điện thoại riêng để liên lạc với nhân tình và bỏ nó lại nơi làm việc.

Dấu hiệu bất thường khi “yêu”
Đối với vấn đề này thì những gã đàn ông lại chia thành hai loại khác nhau. Loại thứ nhất là những ông chồng mang trong mình cảm giác tội lỗi, muốn bù đắp cho vợ mình ở nhà vì những chuyện mình đã gây ra, thế nên lúc nào cũng tỏ ra yêu thương chiều chuộng vợ , vợ bảo gì cũng đều có thể đáp ứng. Những ông chồng này thường là vẫn còn chút tình cảm với vợ, hoặc không là cảm giác nợ nần vợ điều gì đó khiến họ day dứt trong lòng. Thế nên, nếu chồng bạn đột nhiên tốt bất thường thì cũng phải coi chừng một chút, bởi có thể họ không thật sự có ý vậy đâu.
Bên cạnh đó thì cũng có những người đàn ông, sau khi có nhân tình bên ngoài thì bỏ bê luôn gia đình, lạnh nhạt với vợ con. Bởi lẽ những gã này đã dồn hết tâm sức cho “người tình bé bỏng” của họ ở bên ngoài rồi, sức đâu mà yêu chiều vợ tiếp được nữa, thế nên đâm ra lạnh nhạt, hờ hững đến bất thường.
Điện thoại “sạch sẽ” đến kì lạ
Bạn nghi ngờ mình đang bị chồng “cắm sừng” và cố ý tìm cơ hội để kiểm tra điện thoại, bởi như đã nói thì điện thoại chính là nơi lưu giữ nhiều chứng cớ nhất cho tội trạng của chồng bạn. Thế nhưng, khi bạn mở máy ra thì trong đó hết thảy đều là những tin nhắn, những cuộc trò chuyện với sếp, với đồng nghiệp, bạn bè,… An tâm rồi đúng không nào. Hãy khoan đừng tin tưởng chồng mình vội, bởi nếu nó sạch sẽ, gọn gàng tới “đáng ngờ” thì rất có thể người đàn ông của bạn đã xoá sạch hết những chứng cứ rồi. Thực tế thì đàn ông họ rất lười, nên việc sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, ngăn nắp thì bạn cũng nên xem lại một chút, trừ khi bạn có một ông chồng cực ưa sự sạch sẽ… thì mọi chuyện lại khác.

Lịch công tác, lịch họp tăng lên đột ngột Nếu trước đây chàng luôn dành ngày cuối tuần để ở cạnh bên gia đình và con cái thì nay tần suất có mặt ở nhà ít hơn hẳn, và lí do thì vô cùng hợp lí “anh đi công tác”. Bên cạnh đó, chồng còn hay tỏ ra suy tư, stress cần ở một mình để lo cho công việc, về trễ thường xuyên thì bạn đừng vội thương chồng, sợ anh ấy mệt mỏi vì núi công việc. Hãy tỉnh táo, dò hỏi đồng nghiệp xem tình hình công ty thế nào, nếu lượng công việc của anh ấy không thực sự nhiều như thế, thì xin chia buồn cùng bạn, khả năng ngoại tình của chàng đang là rất cao đấy.
Lịch họp, lịch công tác tăng lên đột ngột
Dạo gần đây chồng bạn có hay đi công tác, đi họp không? Hay người ấy có đi làm về muộn bất thường hay không? Nếu trước kia chồng bạn luôn dành ra ít nhất một ngày cuối tuần bên bạn và gia đình, bây giờ lại cả ngày vắng mặt với lí do “công việc” thì đừng vội thương chồng mệt hay vất vả vì công việc ngập đầu nhé. Bạn cần tỉnh táo để nhận thức được sự kì lạ trong việc này. Hãy thử gọi điện hỏi thăm một vài đồng nghiệp về tình hình công việc của chồng ra sao, nếu như chồng bạn không hề bận bịu tới vậy, thì xin chia buồn vì rất có thể bạn đã có “chiếc sừng” dài trên đầu mình.