Seiko 5 là dòng đồng hồ automatic tự động và chưa được trang bị chức năng lên giây cót bằng tay. Chính vì thế, việc đầu tiên anh em cần làm đó chính là đảm bảo đồng hồ được lên dây cót đầy đủ nhất. Cách lên dây cót đồng hồ Seiko 5 cũng khá đơn giản, anh em chỉ cần  để đồng hồ song song với mặt đất, lắc qua lắc lại khoảng 30s đến 1 phút, khi nào kim giây hoạt động trở lại. Anh em cũng nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo đồng hồ chạy chính xác nhất.

 

 

 

 

Và dĩ nhiên, khi để đồng hồ hết cót thì chắc chắn thời gian sẽ bị sai lệnh đòi hỏi anh em phải chỉnh giờ sao cho hợp lý. Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko 5 cũng cần được lưu ý vì nếu chỉnh giờ không chính xác sẽ dễ ảnh hưởng đến bộ máy của đồng hồ. Seiko 5 là dòng đồng hồ có lịch thứ và lịch ngày nên việc chỉnh giờ cũng cần tuân thủ đúng thứ và ngày. Trước khi nêu cách chỉnh giờ, ShopWatch LƯU Ý không nên chỉnh giờ vào thời điểm từ 22h đến 4h sáng hôm sau. Đây là thời điểm nhảy lịch của đồng hồ, khi tác động vào lúc này sẽ dễ vỡ bánh răng nhảy lịch.

Cách sử dụng đồng hồ Seiko 5

Đồng hồ Seiko 5 có một núm chỉnh giờ ở vị trí 4h, nói qua về vị trí này, hiết kế núm chỉnh là một trong những điểm cộng của Seiko bởi chúng tạo cảm giác thoải mái, không bị cấn như ở vị trí 3h. Núm chỉnh này có 3 nấc, nếu để nấc trong cùng, đồng hồ sẽ hoạt động bình thường, nấc giữa dùng để chỉnh lịch và nấc ngoài cùng để chỉnh thời gian. Anh em có thể tham khảo bài viết về cách chỉnh đồng hồ Seiko 5 TẠI ĐÂY.

Chú ý về độ bền, khả năng chống nước của Seiko 5

Đồng ý Seiko 5 là đồng hồ sở hữu độ bền, khả năng chống nước tốt, nhưng khi sử dụng, anh em cần lưu ý không để vượt quá khả năng của chúng. Seiko 5 có khá nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản sẽ có một thông số kỹ thuật khác, chính vì thế, anh em đọc thông số kỹ thuật của chúng thật kỹ. Đầu tiên là độ bền, độ bền ở đây chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là mặt kính của Seiko 5. Mặt kính của Seiko 5 được làm từ tinh thể Hardlex có khả năng chịu lực khá tốt, tuy nhiên, chúng tại tỏ ra khá yếu đuối về khả năng chống xước, trầy. Về khả năng chống nước, Seiko 5 thường có khả năng chống nước từ 30M đến 100M tùy từng dòng. Tuy nhiên, đây là khả năng chống nước được đo ở điều kiện áp suất bình thường dưới nước vì thế, anh em cần lưu ý không sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đặc biệt lưu ý không nên để Seiko 5 tiếp xúc với hơi nóng, hoạt động mạnh, chơi thể thao,.. sẽ dễ ảnh hưởng đến bộ máy cũng như độ chính xác của chúng.

Cách sử dụng đồng hồ Seiko 5

Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ Seiko 5

Vệ sinh đồng hồ cũng là một bước vô cùng quan trọng. Seiko 5 thường có hai loại dây đeo chính là dây Lato và dây kim loại. Đối với dây Lato, anh em có thể sử dụng nước, xà phòng chuyên dụng để làm sạch. Còn đối với dây kim loại, anh em nên tháo phần dây ra, ngâm chúng vào dung dịch nước sau đó dùng bàn chải để làm sạch.

cách sử dụng đồng hồ seiko 5