Tam Cốc là một trong những nơi có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nhất của nước ta với những đỉnh đá vôi cao chót vót. Một trong những điểm đặc biệt ở đây chính là những chiếc cầu Vồng bắc ngang qua con sông Bôi với những mỏm đá vôi cao chót vót.

Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về du lịch Tam Cốc

Với cuộc du ngoạn thông qua 3 chiếc động khi đến Tam Cốc này chắc chắn sẽ tạo cho bạn những cảm giác tuyệt vời không thể nào quên được khi cùng bạn bè và người thân đến nơi đây.

Sau khi kết thúc một hành trình thăm quan Tam Cốc thì bạn còn có thể thăm quan ngôi Chùa Bích Động – một ngôi chùa cổ gắn với núi đá vôi mang đậm phong cách Dông Nam Á. Với sự kết hợp hài hoà giữa cảnh đẹp kỳ thú của các hang động, của núi non hiểm trở, của sông nước, của suối thơ mộng kết hợp với sự hài hòa của con người tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.

Nếu bạn và người thân muốn ở lại qua đêm tại đây để kết hợp tham quan thêm những điểm khác ngoài Tam Cốc thì bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều khách sạn hay nhà nghỉ để nghỉ qua đêm. Do ở đây khá phát triển về du lịch, có nhiều nhà nghỉ, khách sạn mọc lên nên giá cả của nó không quá đắt đỏ.

Trên đường đi thăm Tam Cốc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản của Ninh Bình như dê núi Ninh Bình hay cơm cháy. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon khác tại đây như: rượu Kim Sơn,canh chua cá rô hay miến lươn.

Tam Cốc nằm trong khu du lịch thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình nên bạn hoàn toàn có thể đi bằng các phương tiện cá nhân như ô tô hay xe máy để tới đây. Địa điểm này chỉ cảnh trung tâm thủ đô hơn 100km thôi nên nếu bạn đang là sinh viên tại đây thì có thể thoải máy đi đi du lịch bằng xe máy.