Nếu như ai đã từng làm cha, làm mẹ thì chắc chắn không còn xa lạ gì với cảnh bé quấy khóc mỗi ngày đúng không nào? Tuy nhiên chúng ta cần làm gì khi trẻ quấy khóc đây, bạn đã biết hay chưa? Bé của chúng ta còn nhỏ, chưa thể nói, chính vì vậy khi con quấy khóc chính là muốn gửi đến bố mẹ một thông điệp gì đó về tình trạng hiện tại của con đấy, vì thế bố mẹ nên chú ý nhé.

Bế bé và dỗ dành khoa học

Đương nhiên rồi, một khi bé của chúng ta quấy khóc, nếu bạn không bế bé và dỗ dành, bé sẽ càng khóc và chẳng bao giờ dừng lại đâu. Chúng ta nên bé bé lên với một tay đặt trước ngực con và một tay đỡ lấy hông bé rồi đưa bé qua, đưa bé lại, chỉ sau 7 giây, bé sẽ ngừng khó ngay lập tức. Đây là kinh nghiệm của một chuyên gia đã thực hiện và thử nghiệm với rất nhiều trẻ.  

Cách bế bé và dỗ dành trẻ như thế này khiến con thấy cực kỳ thoải mái và tự nhiên sẽ nín khóc ngay thôi. Tuy nhiên, nếu chưa quen bế con kiểu này thì bố mẹ nên cẩn thận để tránh trường hợp làm bé bị ngã hoặc bị té nhé. Đặc biệt, chúng ta cũng không nên bế con ở độ cao quá cao, phòng trừng hợp  không may trượt tay làm bé ngã.

Cho bé đồ chơi biết “vận động”

Bé khóc đôi khi cũng là dấu hiệu của việc bé thấy buồn chán đấy nhé bố mẹ. Thực tình cảnh này còn chán hơn rắc rối khi nạp tiền FB88. Lúc này, bố mẹ nên biết cách thay đổi không khí cho con. Nếu bé đang nằm trong cũi hoặc nằm trên giường, bạn có thể cầm các món đồ chơi biết “vận động” như cái lắc hay những con thú bông đưa qua đưa lại cho bé quan sát. Khi thấy những món đồ này “thú vị” con sẽ lập tức hết khóc ngay thôi.

Kiểm tra xem tình trạng của bé như thế nào

Nếu bạn đã thử đủ các cách mà con vẫn không nín khóc thì chúng ta  cần làm gì khi trẻ quấy khóc lúc này đây? Hãy kiểm tra xem tình trạng hiện tại của con như thế nào nhé.

  • Kiểm tra xem bé có bị nóng quá/ lạnh quá không
  • Kiểm tra xem con có đói không
  • Kiểm tra xem tã, bỉm của bé có bẩn không?
  • Kiểm tra xem con có sốt không?

Cần làm gì khi trẻ quấy khóc bố mẹ đã biết hay chưa? Hãy là người hiểu bé và biết cách chăm sóc con tốt nhất ngay từ ngày hôm nay nhé. Với một vài cách thức đơn giản trên đây thôi nhưng bạn đã trở thành mẹ thông thái rồi đấy nhé. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho chúng ta tham khảo.