Bên cạnh sức khoẻ thì chiều cao của trẻ luôn là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhất khi nuôi nấng con cái. Người Việt Nam thường có gen thấp bé nhẹ cân nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi vận động thể lực sẽ chiếm quyết định tới 20% về chiều cao. Vì thế nên, việc khuyến khích con chăm chỉ vận động từ nhỏ là một điều rất cần thiết để bé đạt được tầm vóc tối ưu. Dưới đây là gợi ý về những môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội:

Bơi lội giúp tăng chiều cao vượt trội

Bơi lội là môn thể thao lí tưởng, không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà giúp trẻ có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Khi bơi, trẻ sẽ được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là các cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Việc di chuyển, vùng vẫy khi bơi đòi hỏi trẻ phải kéo duỗi và đồng thời rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, điều này sẽ giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực nên sẽ cải thiện chiều cao đáng kể.

Chạy bộ

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản nhất dành cho bé để có thể phát triển chiều cao. Chỉ cần 30 phút đến 1 giờ chạy bộ hàng ngày sẽ kích thích tuyến yên tiết ra các hooc môn tăng trưởng cao gấp 3 đến 4 lần bình thường. Cha mẹ có thể cùng con chạy bộ vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối. Chạy bộ chẳng những giúp rèn luyện thân thể, mà còn có thể tận hưởng không khí ngoài trời trong lành và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đạp xe

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng cho trẻ tập đi xe đạp sớm sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên sẽ giúp bé tăng chiều cao đáng kể. Cho con luyện tập đạp xe đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra đồng thời kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.