Tourbillon truyền thống

Tourbillon truyền thống là kiểu tourbillon hoạt động theo đúng nguyên tắc của chiếc đồng hồ tourbillon do Breguet phát minh. Bộ phận của tourbillon bao gồm cage- lồng xoay ở ngoài và escapment- bộ thoát cùng balance wheel- bánh xe cân bằng ở phía trong. Tourbillon truyền thống chuyển động xoay với tốc độ 1 vòng/ phút. Chúng ta có thể tìm thấy kiểu tourbillon này ở mẫu đồng hồ Magister của Speake- Marin.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/11/19/hang-casio-cho-ra-doi-dong-ho-casio-nam-trek-pro-danh-cho-dan-phuot/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-cover-co125-01-day-kim-loai-ket-hop-voi-mat-den-cho-co-nang-quyen-ru/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-hublot-fake-cao-cap/

 

tourbillon

Flying Tourbillon

Về cơ bản, Flying Tourbillon không khác kiểu tourbillon truyền thống là bao nhiêu. Tuy nhiên thì xét về kiểu dáng, các đồng hồ phong cách cổ điển, thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ mang dáng dấp thể thao sẽ thường chọn kiểu tourbillon truyền thống. Ngược lại, những mẫu đồng hồ thiết kế thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp sẽ lựa chọn kiểu tourbillon truyền thống.

Với những mẫu đồng hồ thiết kế kiểu tourbillon khác thì để đỡ toàn bộ động cơ của đồng hồ sẽ cần phải sử dụng cầu đỡ ở cả 2 mặt trên và dưới nhưng nếu lựa chọn kiểu Flying Tourbillon thì hoàn toàn khác, chỉ xuất hiện 1 cầu đỡ duy nhất ở một mặt, giúp cho thiết kế đồng hồ trở nên sang trọng, thời trang hơn.

Carrousel Tourbillon

Kiểu tourbillon này là một kiểu tourbillon được phát minh vào năm 1980 bởi Vincent calabrese. Là một tourbillon mang tính hình thức, Carrousel Tourbillon khác hẳn với tourbillon truyền thống bởi cách thức lắp đặt. Nếu như ở tourbillon truyền thống, bánh xe cân bằng được lắp đặt với trục chính ở giữa thì Carrousel Tourbillon đặt lệch bánh xe này hẳn một góc 300 so với trục chính.

Thiết kế lệch trục này chính là một ưu điểm của Carrousel Tourbillon so với tourbillon truyền thống, nhằm giúp cho việc lắp đặt bộ phận này vào động cơ đồng hồ tiết kiệm công sức và thời gian hơn. Chính vì thế, giá thành của kiểu Carrousel Tourbillon rẻ hơn kiểu tourbillon truyền thống rất nhiều, chỉ vài nghìn USD mà thôi.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc cho chúng ta hiểu rõ hơn về tourbillon là gì. Chắc chắn giờ đây những thắc mắc về tourbillon sẽ không còn là điều khiến nhiều người băn khoăn nữa, đúng không nào?