Việc làm cho các ông bố bà mẹ đau đầu hiện nay là việc con em mình biếng ăn. Biếng ăn dẫn đến cho trẻ rất nhiều mặt không có lợi, không được cung cấp đầy đủ các chất, khiến trẻ phát triển không đều đặn, đủ chất này lại lại thiếu chất khác.

Thường thì muốn chữa các căn bệnh thì đều dùng đến thuốc. Vậy biếng ăn có phải là một căn bệnh hay không và nó có phải cần đến thuốc điều trị hay không?

Nguyên nhân dẫn đến trẻ bị biếng ăn xuất phát từ tâm lí, biếng ăn không là một căn bệnh. Việc dùng thuốc để điều trị bệnh biếng ăn cho trẻ không phải là biện pháp tốt nhất mà nó nó còn mang đến hậu quả không tốt về sau này.

Trong giai đoạn ăn dặm của trẻ, trẻ hay biếng ăn là do hệ tiêu hóa của trẻ không tốt hoặc còn non yếu, chưa đủ các enzym tiêu hóa dẫn đến trẻ bị đầy hơi, nôn ói…

Trẻ biếng ăn thường bị tâm lí khi bị cho ăn khi chưa đói hoặc ăn không hợp khẩu vị nhưng vẫn bắt trẻ ăn.

Tình trạng biếng ăn của trẻ thường kéo dài khiến các bậc cha mẹ lo lắng, cho nên việc bổ sung các loại vitamin hoặc men tiêu hóa là giải pháp hữu hiệu nhất. Nhưng một số chuyên gia cũng cho rằng việc bổ sung như vậy còn gây gại hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Có nên cho trẻ dùng vitamin và men tiêu hóa khi biếng ăn?

Men tiêu hóa được biến thành thức ăn để đưa vào cơ thể của bé và trở thành một phần dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi cơ thể suy yếu thì việc sử dụng men tiêu hóa cần phải theo sự chỉ định của các bác sĩ.

Ngưng sử dụng men tiêu hóa khi đã thấy trẻ hồi phục. Nhiều bậc cha mẹ thấy nhờ men này con mình ăn được thì dần sẽ trở thành lạm dụng. Việc này không tốt cho sức khỏe của bé sau này.

Bổ sung vitamin từ tự nhiên sẽ tốt hơn cho trẻ.

Các bậc cha mẹ không lường được việc thừa vitamin là con đường tích độc rất tốt cho cơ thể của trẻ. Mà lượng vitamin từ tự nhiên như rau, củ, quả… rất tốt cho trẻ.

Qua một khảo sát từ các bà mẹ, họ thường rất hay quan tâm đến việc bổ sung vitamin gì cho con em mình. Sau đây xin liệt kê cho các bà mẹ một vài loại vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn phổ biến hay được tin dùng hiện nay.

  1. Toploan Vitamin

Toplan là một loại vitamin tổng hợp từ Nhật và Toploan chứa 4 loại vitamin nhóm B và 17 loại vitamin, acid amin giúp cho trẻ tăng sức đề kháng,hoàn thiện về thể chất và não bộ, còn rất nhiều tính năng khác nữa.

2. Pedia Poly-Vite Drops

Pedia Poly-Vite Drops cũng chứa rất nhiều các tác dụng như Toploan. Giúp trẻ khắc phục tình trạng biếng ăn, còi xương, tăng cường sức đề kháng.

3. Baby Plex

Baby Plex bổ sung các loại vitamin cần thiết cho trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng, ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ…

Việc bổ sung vitamin cho bé là cần thiết và cũng sử dụng theo chỉ định của các chuyên gia để tránh tình trạng quá lạm dụng dẫn đến trẻ bị thừa vitamin hoặc nhiều tác hại khác.

Như vậy trên đây chỉ là một vài loại vitamin còn rất nhiều loại vitamin khác nữa,các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm.