Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển tốt, sở hữu chiều cao tối đa. Thế nhưng không phải bé nào sinh ra cũng có phát triển chiều cao tốt. Mẹ đã có bí quyết gì giúp con phát triển chiều cao tối đa chưa?

Để trẻ phát triển chiều cao tối đa mẹ nên chú ý 3 giai đoạn phát triển quan trọng của bé để bé có tiền đề phát triển chiều cao tối ưu.

3 giai đoạn phát triển quan trọng của bé:

– Giai đoạn trong bào thai:

Trong 9 tháng giai đoạn bào thai, nếu người mẹ mang thai bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và tăng từ 10 đến 20 kg thì trẻ sẽ đạt được chiều cao 50cm lúc chào đời và nặng từ 3kg trở lên.
giai đoạn trẻ trong bào thai
– Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi:

Giai đoạn 3 năm đầu đời trẻ sẽ tăng thêm 25cm. 2 năm kế tiếp chiều cao của trẻ tăng sẽ không cao, nếu được mẹ nuôi dưỡng tốt trẻ sẽ tăng thêm 10cm.

– Giai đoạn dậy thì:

Ở giai đoạn này, bé gái sẽ phát triển mạnh ở lứa tuổi từ 10 đến 16, bé trai sẽ từ 12 đến 18. Trong thời gian dậy thì sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt từ 8-12 mỗi năm nếu được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng chúng ta không thể biết năm nào trẻ tăng vọt chiều cao để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vì thế trẻ ở giai đoạn nào mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để trẻ phát triển tốt.
Giai đoạn dậy thì
Người ta thường ước tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành sẽ gấp đôi chiều cao lúc 2 tuổi (chẳng hạn lúc 2 tuổi trẻ cao 80cm, thì khi lớn sẽ cao 1,6m). Hoặc chiều cao lúc trưởng thành bằng chiều cao lúc 10 tuổi nhân với 1,25 (ví dụ khi 10 tuổi trẻ cao 1,5m thì lúc trưởng thành trẻ sẽ cao 1,875m).

3 giai đoạn này rất quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ, vì thế mẹ hãy trú trọng để bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ sở hữu chiều cao tối đa.