Sau 2 lượt trận đầu tiên vòng bảng giải bóng chuyền vô địch thế giới 2018, chủ công 20 tuổi của đội Thái Lan đang chơi cực kỳ nổi bật.

Giải bóng chuyền vô địch thế giới (VĐTG) 2018 của nữ năm nay diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 29/9 tới 20/10, với tổng cộng 24 đội bóng tham dự và chia làm 4 bảng đấu. Ở vòng bảng các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để tìm ra các đại diện đi tiếp.

Bất ngờ: Chân dài 20 tuổi Thái Lan vượt "thánh nữ" bóng chuyền thế giới - 1

Pimpichaya Kokram (số 16) của Thái Lan ghi nhiều điểm nhất giải VĐTG 2018 sau 2 trận vòng bảng

Với sự góp mặt của Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan và Trinidad and Tobago, bảng C quy tụ quá nhiều đội bóng mạnh. Sau 2 lượt đấu, kết quả bất ngờ đã xảy ra khi Hàn Quốc vẫn chưa có được trận thắng nào, trong khi đó Thái Lan thắng 1 thua 1, còn Nga toàn thắng.

Tuyển Thái Lan ở giải đấu này đã trình diện một tay đập vô cùng lợi hại, dù VĐV này mới chỉ 20 tuổi. Pimpichaya Kokram chủ công sinh năm 1998 của Thái Lan, đã ghi được 43 điểm sau 2 trận đấu, vượt cả hai tay đập xinh đẹp tài năng của Nga – Nataliya Goncharova (42 điểm) và Hàn Quốc –  Kim Yeonkoung (42 điểm).

Trong trận đấu đầu tiên với Hàn Quốc, Pimpichaya Kokram là cầu thủ xuất sắc nhất trận, cô ghi 25 điểm giúp Thái Lan vượt qua Hàn Quốc với tỷ số 3-2. Ở trận đấu thứ 2, Kokram cũng ghi được 19 điểm, tuy nhiên tuyển Nga quá mạnh đã thắng Thái Lan với tỷ số 3-2. Kiều nữ Nataliya Goncharova ghi được tới 30 điểm trận đấu này.

Bóng chuyền Thái Lan đã mạnh nay càng đáng sợ hơn khi họ sở hữu chủ công Pimpichaya Kokram quá chất lượng. Cô nàng 20 tuổi hiện đang thi đấu cho CLB Volley Amriswil (Thụy Sỹ), cô cao 1m78 nhưng có sức bật tấn công lên tới 2m93.

Bất ngờ: Chân dài 20 tuổi Thái Lan vượt "thánh nữ" bóng chuyền thế giới - 2

Chủ công xinh đẹp và tài năng số 1 của Hàn Quốc – Kim Yeonkoung

Bất ngờ: Chân dài 20 tuổi Thái Lan vượt "thánh nữ" bóng chuyền thế giới - 3

Nàng thơ bóng chuyền nước Nga – Nataliya Goncharova