Mái tóc hư tổn đôi khi không phải do bạn sử dụng sai sản phẩm chăm sóc hay lạm dụng quá nhiều hóa chất mà lại xuất phát từ nguyên nhân rất nhỏ: chải tóc không đúng cách. Vậy bạn đã biết chải tóc đúng cách chưa?

Chải mạnh tay từ gốc đến ngọn

Cách chải tóc mà chị em thường làm là đặt lược sát vào đầu rồi chải mạnh đến hết chiều dài của sợi tóc. Cách làm này dễ tác động ngay đến chân tóc làm ảnh hưởng xấu đến nang tóc, vì thế làm cho sợi tóc bị kéo căng về lâu dài sẽ trở nên yếu ớt. Bạn nên thay đổi thói quen bằng cách đặt lược cách da đầu khoảng 2cm, và chải 1 cách nhẹ nhàng.

Chải khi tóc còn ướt

Tóc ướt là lúc bạn cảm thấy dễ dàng đưa tóc vào nếp hơn. Tuy nhiên đây cũng là lúc tóc mềm và yếu nhất, vì vậy nếu bạn chải mạnh và dưới tác động của lực ma sát của răng lược sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc.

Chải tóc quá nhiều

Nhiều chị em do thói quen hoặc tâm lý thiếu sự tin tưởng về mái tóc mà thường chải tóc quá nhiều lần trong ngày. Vì thể lực ma sát tác động lên sợi tóc trở nên dày hơn là giảm sức sống cho sợi tóc. Bạn nên hạn chế số lần chải tóc trong ngày, đồng thời khi chải nên cho thêm 1 ít kem hoặc dầu dưỡng giúp tóc trở nên bóng và mềm hơn.

Sử dụng lược bẩn

Lược không được vệ sinh sạch sẽ dễ bám bụi bẩn, khi chải tóc sẽ dính lên tóc, làm cho tóc khô cứng và thiếu sức sống. Do vậy, để bảo vệ mái tóc, bạn nên vệ sinh lược mỗi tuần 1 lần.